Home / Trồng hoa

Trồng hoa cẩm chướng trong chậu khó mà lại dễ      

 Trồng hoa cẩm chướng trong chậu khó mà lại dễ

Cách trồng hoa cẩm chướng vào trong chậu bằng hạt sẽ giúp bạn tự tay làm ra những chậu hoa đẹp để trang trí nhà cửa thêm màu sắc hơn. Hoa cẩm chướng được trồng bằng cành hoặc chồi đều được. Nhưng cách trồng bằng hạt vẫn được sử dụng phổ biến nhất. Ở bài viết say đây, điện hoa 24 giờ sẽ hướng dẫn giúp bạn cách trồng hoa cẩm chướng trong chậu không khó chút nào.

 

 

Thời điểm trồng hoa cẩm chướng tốt nhất

Hoa cẩm chướng có thể dùng để trồng vào bất kì mùa nào trong năm. Nhưng để hoa có sự phát triển tốt nhất và ra hoa đẹp nhất bạn nên trồng vào mùa đông xuân.

Nhiệt độ và độ ẩm thích hợp

Hoa cẩm chướng là một loài hoa có khả năng chịu nhiệt rất tốt. Tuy vậy, nhiệt độ thích hợp để trồng loại hoa này tốt nhất nằm trong khoảng từ 18-25 độ. Độ ẩm thích hợp để hoa có sự phát triển tốt nhất đó là 60-70%.

Điều kiện ánh sáng

Là một loại hoa ưu ánh sáng, chính vì vậy nếu không được cung cấp đủ ánh sáng để phục vụ cho quá trình quang hợp sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình phát triển của cây và hoa. Chính vì vậy, để đảm bảo cây trồng có sự phát triển tốt nhất bạn nên cho cây hấp thụ ánh sáng khoảng từ 6-8 tiếng/ ngày.

Đất trồng

Để cây hoa cẩm chướng có sự phát triển tốt nhất bạn nên dùng đất thịt nhẹ  có nhiều bùn và tươi xốp để trồng. Bởi loại đất này có nhiều chất dinh dưỡng và có khả năng thoát nước nhanh, giữ ẩm tốt, cây sẽ được phát triển đều nhất có thể.

Lựa chọn hạt giống trồng

Điều quan trọng nhất để cây được phát triển ra hoa đẹp chính là hạt giống. Hạt giống tốt cây sẽ phát triển và ra hoa đẹp hơn. Vì vậy bạn nên chọn lựa hạt giống ở những cửa hàng uy tín, hãy nhớ xem hạn sử dụng của hạt giống, tỷ lệ nảy mần và khả năng ra hoa. Chú ý bạn nên chọn loại hạt giống có tỷ lệ nảy mần và ra hoa khoảng 80%.

Kỹ thuật trồng hoa cẩm chướng

Để trồng hoa cẩm chướng tốt nhất bạn có thể mua đất ở ngoài cửa hàng hoặc tự trộn đất theo công thức. Sau khi đã trộn đất xong bạn bất đầu quá trình tiến hàng gieo hạt. Sau khi đã rắc hạt xuống bạn hãy phủ một lớp đất mỏng sau đó phủ một lớp rạ mỏng nữa. Sau khi hạt đã được gieo từ 4-6 ngày thì sẽ bắt đầu được nảy mầm. Bạn chú ý tưới đủ ẩm mỗi ngày 2 lần. Khi cây đã có chiều cao khoảng 2-3cm thì nhổ tỉa trồng thưa cây ra chậu để cây phát triển tốt hơn.

 

 

Cách chăm sóc hoa cẩm chướng từ đó cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần cung cấp đủ ẩm, ánh sáng và chất dinh dưỡng cho cây thì từ đó cây sẽ dần dần ra hoa. Bạn đã có một chậu hoa cẩm chướng do tự tay mình trồng lên rồi. Chúc bạn thực hiện thành công.

 

- Những cách trang trí nhà bằng hoa tươi

- Một vài loại xương rồng đặc biệt

 

nganhoa.net