Home / Trồng hoa

Chỉ bạn mẹo trồng hoa hồng tại nhà chỉ trong 5 phút      

  

Tìm hiểu kỹ thuật trồng hoa hồng tại nhà


Nếu bạn muốn trồng và chăm sóc hoa hồng trong chậu thì cần có những kỹ thuật chăm sóc riêng:

- Trước tiên, bạn cần lựa chọn loại chậu trồng bằng sứ hoặc bằng xi măng có kích cỡ khoảng 40cm hoặc bé hơn tùy ý. Chậu phải có lỗ bên dưới để thoát nước, sau đó bạn kê cho chiếc chậu cao hơn trên mặt đất một chút. Đất để trồng hoa cũng cần có kỹ thuật chọn lựa gồm những thành phần như sau: 10% phân tổng hợp đã được xử lý, 50% đất vườn sạch, 40% đất phù sa. Sau đó, bạn hãy trộn hỗn hợp này lại để được một lượng đất trồng vừa đủ cho chiếc chậu và lót một ít sỏi trước khi đổ đất lên để giúp thông nước.

Sau khi đã chuẩn bị đất và chậu xong bạn thực hiện đổ đất vào 8/10 vào trong chậu. Trong khi trồng, 1 tay bạn giữ cây hoa hồng, tay còn lại thực hiện lấp đất lên ở phần xung quanh gốc hồng, nhẹ nhàng ấn cho cây đứng trong chậu sau đó tưới một lượng nước vừa đủ vào trong chậu hoa là được.

Cách chăm sóc hoa hồng tại nhà

1.       Đầu tiên là bước bón phân

Có thể nói, hoa hồng là một loại cây hoa cần hút nhiều chất dinh dưỡng mới có khả năng ra hoa quanh năm. Vì vậy, việc bón phần là một yếu tố rất quan trọng, bạn cần phải thường xuyên bón phân sau mỗi đợt cây ra hoa. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng việc bón phân cho hoa hồng, tránh tình trạng cây bị chết vì tưới quá nhiều phân. Tưới phân cho hoa hồng cần phải tưới theo định kỳ vì vậy bạn nên chú ý điều này.


2.       Tưới nước cho hoa

Mỗi ngày, bạn chỉ cần tưới nước cho hoa hồng 2 lần vào buổi sáng sớm và buổi chiều mát hoặc tối. Hoa hồng là loại hoa cần cung cấp khá nhiều nước vì vậy bạn không nên để cây hoa bị quá khô. Sau khi thực hiện bón phân cho cây bạn phải tưới lên một lượng nước để tránh cây hoa không bị khô hoặc ngộ độc phân. Tuy nhiên, bạn không nên tưới quá nhiều nước tránh tình trạng bị ứ đọng nước khiến cây bị thối rễ.

3.       Cách tỉa cành

Để cây hoa hồng thêm phần đẹp mắt, bạn nên chú ý tỉa đi những cành khô hoặc cành ốm không còn lá, lá bị vàng úa và sâu bệnh. Hoa hồng sinh trưởng rất mạnh mẽ vì vậy bạn nên thường xuyên chú ý cắt tỉa để cây có dáng đẹp hơn và ra hoa nhiều hơn.