Home / Tản mạn hoa

Trổ tài cắm hoa với bình hoa tròn ngay hôm nay      

 Chọn hoa hồng cho tình yêu

Cách 1

Kết quả hình ảnh cho bình hoa trong bể cá

Với kiểu dáng bình tròn xinh xắn và chất liệu từ thủy tinh trong suốt này, bình cá tròn được xem là một kiểu bình cắm hoa tạo nên sự ấn tượng. Bạn nên lựa chọn những kiểu hoa nhỏ và vừa để trang trí cùng với bình hoa này. Bởi nếu bạn dùng những loại hoa to sẽ làm mất đi sự xinh xắn của bình hoa. Với cách cắm hoa đầu tiên này, chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn một cách cắm hoa nổi bật đó là cắm hoa vào sát với miệng bình.

Với cách cắm hoa này, bình hoa có thể để lộ được cả phần cuống, cành và hoa vì vậy khi cắm hoa bạn hãy bỏ đi những chiếc lá không cần thiết trên cành hoa và chỉ để lại một vài chiếc lá để cành hoa trông tự nhiên là được. Nếu có thể, bạn hãy trang trí thêm cho bình hoa của mình một vài cành cỏ uốn lượn uyển chuyển trong lòng bình hoa nhằm tăng thêm đường cong cân đối cho bình hoa.

Cách 2

Kết quả hình ảnh cho bình hoa trong bể cá

Đây là một kiểu cắm hoa rất hiện đại nhưng lại rất đơn giản, bạn chỉ cần sắp xếp những cành hoa thật khéo léo trong bình hoa. Nhưng trước tiên, bạn cần lựa chọn ra một loại hoa phù hợp nhất và có độ tươi bền. Bạn có thể lựa chọn loài hoa lan và dùng những chiếc ống hút để làm phần cành, bạn sẽ không cần phải sử dụng đến miếng xốp cắm hoa.

Bạn có thể thả những cành hoa trong bình hoa một cách tự nhiên mà không cần theo bất kỳ quy luật nào, chú ý xoay những cành hoa ra phía bên ngoài để bình hoa tròn khi được nhìn từ hướng nào cũng đều rất đẹp mắt.

Cách 3

Kết quả hình ảnh cho bình hoa trong bể cá

Bình hoa dáng tròn phù hợp với rất nhiều loại hoa khác nhau. Vì vậy, bạn có thể sử dụng hoa hồng, hoa lan, hoa rum, hoa hồng môn... để trang trí cho bình hoa của mình. Chú ý, bạn hãy lựa chọn những loại hoa có phần cành hoa mềm dẻo để có thể uốn cong một cách khéo léo trong bình hoa.

Bạn có thể dùng một cành hoa để uốn cong trong bình hoa tròn để tạo sự tinh tế hoặc dùng nhiều cành hoa, uốn cong một cách tự nhiên đều được. Trước khi lựa chọn một kiểu trang trí, bạn hãy chú ý đến không gian dùng để  trang trí bình hoa để có sự lựa chọn phù hợp nhất.