Home / Tản mạn hoa

Tìm hiểu ý nghĩa của hoa cẩm tú cầu trong bó hoa cưới cô dâu cầm tay      

Một số cách trang trí hoa nhanh mà đẹp khiến các chị em tò mò

Tận hưởng những loài hoa thật đẹp trong đẹp trời thu

Hoa cẩm tú cầu – Mang ý nghĩa cho một tình yêu chân thành

Hình ảnh có liên quan

Hoa cẩm tú cầu la một loại hoa đang rất được ưa chuộng trong lễ cưới hiện nay. Những bông hoa cẩm tú cầu khi nở rộ có rất nhiều màu sắc nổi bật khác nhau, điển hình là hoa cẩm tú cầu xanh, hồng và trắng.

Trước đây, hoa cẩm tú cầu là một loại hoa nổi tiếng ở Nhật, xuất phát từ một câu chuyện: Có một vị Hoàng Đế đem lòng yêu thương một cô gái bình dân, trong một lần đã lỡ làm cô ấy buồn, vị hoàng đế đã gửi đến cô nàng một bông hoa cẩm tú cầu thay cho lời xin lỗi. Kể từ đó, hoa cẩm tú cầu được biết đến là một loại hoa thể hiện cho tình yêu và sự chân thành.

Cho đến bây giờ hoa cẩm tú cầu vẫn đang rất được ưa chuộng và được nhiều cô nàng lựa chọn làm một loại hoa chủ đạo trong đám cưới của mình.

Hình ảnh có liên quan

 

Bên cạnh hoa cẩm tú cầu còn rất nhiều những loại hoa cưới đẹp như hoa linh lan, hoa huệ tây, hoa mao lương... 

- Hoa huệ tây:  Hoa huệ tây mang trên mình một hương thơm ngọt ngào và đây cũng chính là biểu tượng của sự chân thành, tôn trọng lẫn nhau. Trong ngày cưới, hoa huệ tây chính là biểu tượng cho sự thanh khiết của cô gái. Bất kể cô nàng nào cũng đều trở nên vô cùng lộng lẫy trong chiếc váy cưới tinh khôi và bó hoa cưới bằng hoa huệ tây.

Hình ảnh có liên quan

 

- Hoa linh lan:  Một loại hoa mang ý nghĩa như sự trở về của niềm hạnh phúc, đây là một biểu tượng cho lời xin lỗi chân thành với những người yêu nhau lỡ làm cho nhau cảm thấy tổn thương. Màu trắng tinh khôi cùng với hương thơm ngọt ngào của loài hoa linh lan chắc chắn sẽ làm cho rất nhiều người cảm thấy vô cùng say đắm.

- Hoa mao lương : Đây cũng là một sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo dành cho những cô nàng thích sự mới lạ. Hoa mao lương có rất nhiều màu sắc khác nhau, ví dụ như màu đỏ, hồng, cam, trắng... Vì vậy, cô dâu sẽ có thêm rất nhiều sự lựa chọn khác nhau dành cho đám cưới của mình. Mỗi màu sắc của hoa mao lương mang đến một thông điệp khác nhau.