Home / Tản mạn hoa

Tìm hiểu về loài hoa lưu ly nồng nàn      

Có nhiều người nói rằng, chỉ cần nhìn thấy sắc tím của loài hoa lưu ly là biết đông đã bắt đầu gõ cửa. Hoa lưu ly nở rộ nhất và thời điểm trước khoảng 3 tuần khi trời bắt đầu trở lạnh. Có lẽ chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ làm đọng mãi sự nhớ nhung đối với những người yêu hoa và đặt biệt là những người yêu loài hoa lưu ly.
Bên cạnh đó, màu trắng của những bông hoa lưu ly có một vẻ đẹp nhẹ nhàng, mong manh.  Những bông hoa màu tím lại ẩn chứa trong mình một vẻ đẹp thầm kín nhưng đầy quyến rũ. Màu tím thoáng nhìn qua có vẻ hơi đượm buồn, một mỗi buồn tĩnh mịch và đâu đó lại toát lên một vẻ đẹp đầy chân thực, giản dị. Màu hoa nào của hoa lưu ly cũng đều đẹp và cuốn hút lòng người.

Hoa lưu ly hay còn được gọi với một cái tên khác đó là hoa lưu luyến. Loài hoa này cũng như một lời nhắn nhủ rằng đừng bao giờ quên, cho dù có phải chia xa đến nhường nào cũng vẫn một lòng đầy nhớ thương. Vì vậy mà ý nghĩa của loại hoa này đã trở thành một nguồn thơ vô tận, nguồn cảm hứng của bao người về tình anh em, tình yêu lứa đôi, tình bạn.
Tuy rằng, loài hoa lưu ly không mang một vẻ đẹp đầy sang trọng như loài hoa lan, không quá rực rỡ như loài hoa hồng nhưng sắc tím của loài hoa lưu ly lại mang đến một vẻ đẹp đầy quyến rũ. Một vẻ đẹp hút hồn đầy kiêu hãnh, một chút xưa cũ, một chút man mác buồn. Vì vậy, cho dù ở khắp các cửa hàng  hoa tươi có vô vàn những loài hoa rực rỡ đầy sắc hương cũng không thể che khuất đi sự cuốn hút nhẹ nhàng của những cánh hoa ly.

Bí quyết bảo quản hoa cưới mãi mãi

Bật mí của hoa hồng vàng

Có nhiều người không thể hiểu được, tại sao một loài hoa bé nhỏ như vậy lại khiến con người ta động lòng. Khi chạm vào những cánh hoa mỏng manh, lại gợi cho con người ta một nỗi nhớ thật mơ hồ. Tuy không quá rực rỡ, không đặc biệt nổi bật nhưng chỉ cần lỡ nhìn một chút thôi cũng không thể nào quên được. Cứ như vậy, dần dần hoa ly trở thành một gợi nhớ mông mênh với những kỷ niệm thật đẹp chẳng thể nào quên. Từ một chút chớm lạnh của mùa đông cũng đủ làm con người ta gợi đến loài hoa lưu ly.

nganhoa