Home / Tản mạn hoa

Tìm hiểu về bó hoa cưới cô dâu cầm tay từ hoa cẩm tú cầu      

Một số loài hoa đặc biệt để tặng người ấy

Mẹo làm hoa hồng trắng thành hoa hồng xanh không phải chị em nào cũng biết

Hoa cẩm tú cầu từ lâu đã trở thành một loại hoa đẹp, được nhiều người yêu thích, sử dụng trong những dịp đặc biệt, trong đó có dịp trọng đại của các cặp đôi. Trước đây, hoa cẩm tú cầu thường được dùng để cắm đệm vào trong những bó hoa cưới của cô dâu. Dần dần, từ vẻ đẹp đến những ý nghĩa sâu sắc mà loài hoa cẩm tú cầu có được, nó đã trở thành một loại hoa chủ đạo không chỉ trong bó hoa cưới cô dâu cầm tay mà còn được dùng để trang trí trong không gian lễ cưới.

Hình ảnh có liên quan

 

Hoa cẩm tú cầu thường nở rộ vào khoảng tháng 5 mỗi năm. Loại hoa này có nhiều màu sắc khác nhau, tuy nhiên màu sắc nào cũng vô cùng nhẹ nhàng như màu trắng, màu xanh, màu tím, màu hồng nhạt.. rất dễ kết hợp cùng với váy cưới màu trắng tinh khôi của cô dâu.

Bởi hoa cẩm tú cầu có nhiều màu sắc khác nhau chính vì vậy mà ý nghĩa của hoa cẩm tú cầu cũng đặc biệt theo từng màu sắc. Nhìn chung hoa cẩm tú cầu mang ý nghĩa thể hiện cho tình cảm đôi lứa chân thành, niềm vui và hạnh phúc. Những cành hoa mỏng manh, chen chúc, kề vai nhau tạo thành một chùm hoa cưới vô cùng tuyệt đẹp.

Màu xanh của loài hoa cẩm tú cầu thể hiện cho sự biết ơn, màu trắng thể hiện cho sự trinh nguyên, ngây thơ, màu tím thể hiện cho tình yêu thủy chung son sắc. Cũng giống như tâm trạng của cô dâu trong ngày trọng đại, hồi hộp với bao nhiêu sự xúc động và lo lắng.

Hình ảnh có liên quan

 

Chắc hẳn, bất kể cô nàng nào cũng mong muốn ngày trọng đại của mình mọi thứ đều diễn ra thật hoàn hảo. Một bó hoa cưới cô dâu cầm tay tuy là một yếu tố nhỏ nhưng lại vô cùng đặc biệt luôn khiến các nàng phải chăm chút. Tuy nhiên, giá thành của mỗi bó hoa là điều khiến hầu hết các nàng cảm thấy e dè nên đa phần họ chỉ dám lựa chọn những loại hoa đơn giản.

Bó hoa cưới từ hoa cẩm tú  cầu tuy có giá chênh lệch hơn so với nhiều loại hoa cưới khác nhưng nó lại là một sự lựa chọn hoàn hảo, không khiến cho bạn cảm thấy thất vọng.