Home / Tản mạn hoa

Thư giãn cuối tuần với cách cắm hoa đơn giản      

 

1.       Nguyên liệu cắm hoa cần thiết

Lựa chọn hoa cắm : Với cách cắm hoa này, bạn hãy lựa chọn khoảng 10 cành hoa đồng tiền, 7 cành hoa hồng vàng, 10 cành hoa cúc họa mi, 10 cành hoa hoàng anh, 4 lá trúc đốm, 4 cành lá dương xỉ,  một chiếc bình thủy tinh dáng cao và kéo cắt hoa.

2.       Học cách cắm hoa đồng tiền và hoa hồng vàng rực rỡ

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy vệ sinh bình hoa rồi đổ nước ấm vào bình trước khi cắm hoa. Sau đó, dùng một cuộn băng dính nhỏ để tạo thành một lớp lưới trên miệng bình hoa ( cách này có tác dụng giữ cố định cành hoa trên miệng bình ).

Bước 2: Thực hiện cắm những bông hoa đồng tiền đã được cắt với độ dài cao thấp khác nhau vào lọ hoa sao cho hoa đồng tiền hướng về phía mặt bình là được.

Bước 3: Bạn hãy lần lượt cắm những cành hoa hồng đan xen vào với những cành hoa đồng tiền một cách thật khéo léo và đẹp mắt.

Bước 4: Thực hiện cắm hoa cúc đan xen giữa hoa hồng và hoa đồng tiền. Chú ý bạn nên thực hiện cắm hoa cúc thấp hơn 2 cành hoa trên để bình hoa trông đẹp mắt và thon gọn hơn.

Bước 5: Bước này, bạn hãy cắm những cành hoa hoàng anh xen kẽ vào với những khoảng trống còn lại của bình hoa.

Bước 6: Cuối cùng, bạn hãy tô điểm cho bình hoa của mình bằng vào lá trúc đốm và những chiếc lá dương xỉ ở xung quanh của bình hoa.

3.       Vậy bạn đã biết ý nghĩa của những bông hoa sắc vàng chưa?

Sắc vàng của những loài hoa luôn mang đến cho mọi người một cảm giác vô cùng đặc biệt. Hoa đồng tiền vàng là loại hoa thể hiện cho niềm vui, niềm hạnh phúc, sự sum họp. Màu vàng của hoa hồng lại thể hiện cho tình bạn gắn bó.

Tuy nhiên, bình hoa này không chỉ đẹp nhờ hoa hồng vàng và hoa đồng tiền mà còn có sự góp mặt của hoa cúc vàng, hoa hoàng anh. Màu vàng của các loài hoa luôn thể hiện lên sự tươi tắn, rực rỡ, vui vẻ, hạnh phúc chính vì vậy bình hoa này cũng mang đến cho mọi người nhiều niềm vui, sự thư giãn.

Chúc bạn thực hiện thành công với cách cắm hoa đơn giản nhưng vẫn đẹp mắt và ý nghĩa. Chúng ta hãy cùng theo dõi những cách cắm hoa độc đáo ở bài viết tiếp theo.