Home / Tản mạn hoa

Tết này chơi hoa gì đẹp và bền?      

 

Tết này chơi hoa gì đẹp và bền?

Sắp đến tết rồi, việc chọn hoa để trang trí nhà cửa sao cho lộng lẫy và ý nghĩa chính là mối quan tâm của rất nhiều người. Điều này cũng rất dễ hiểu bởi hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại hoa chơi tết khác nhau với nhiều mức giá khiến người mua vô cùng phân vân không biết chọn như thế nào. Hãy cùng điện hoa 24 giờ tìm hiểu xem, tết này chơi hoa gì sẽ đẹp và bền nhé!

1.       Hoa cát tường

Theo ý nghĩa sâu xa, cát chính là tốt, tường là lành. Bản thân tên của loại hoa này đã toát lên rất nhiều ý nghĩa như mọi việc được suôn sẻ, may mắn và thuật lợi. Điều mà bất kì gia đình nào cũng mong muốn vào mỗi dịp bước sang năm mới.

Đây chính là loại hoa vô cùng đẹp, có hình dáng khá giống với hoa hồng, cánh hoa mỏng, đa màu sắc. Chính vì vậy, hoa cát tường được xem là một loại hoa tết phổ biến bởi nó giúp cho gia chủ phú quý và hoa cũng rất bền.

Ý nghĩa hoa huệ

2.       Mẫu đơn – loại hoa Tết quyền quý

Mẫu đơn được mệnh danh là của của các loại hoa, hoa phú quý. Mẫu đơn biểu tượng cho cái đẹp kiều diễm, giàu sang và thịnh vượng. Tết đến, hãy chọn một chậu hoa mẫu đơn để chơi trong dịp tết này để mang đến sự may nắm vào năm mới nhé.

3.       Hải đường - hoa Tết sang chảnh

Quan niệm trong dân gian, hoa hải dường sẽ mang đến thật nhiều phú quý cho gia chủ. Đây cũng chính là một loại hoa tượng trưng cho sự sum vầy của các thành viên trong gia đình. Điều mà bất kì gia đình nào cũng mong muốn trong năm mới. Hơn nữa, đây lại là một loại hoa đẹp và bền, rất xứng đáng để bạn đầu tư.

4.       Đào và mai - hoa Tết đặc trưng nhất

Nói đến hoa tết, chắc chắn bạn không thể bỏ qua 2 loại hoa phổ biến: hoa đào và hoa mai. Hai loại hoa này không chỉ đẹp mà còn chơi được rất lâu. Thể hiện cho sự phú quý và giàu sang may mắn. Đây chính là lý do mà hoa đào mà hoa mai trở thành biểu tượng đặc trưng cho ngày tết nguyên đán.

Baby- tớ thích cậu

 

Ở miền bắc, người ta chơi hoa đào là chủ yếu, còn ở miền nam họ thường chơi hoa mai vào ngày tết. Tuy nhiên, một số gia đình chịu chơi ở miền bắc vẫn sắm cho mình một chậu hoa mai tươi đẹp về để mang may mắn vào nhà mỗi dịp tết.

Mỗi chậu hoa đào và hoa mai sẽ có giá cả khác nhau. Trước tết, bạn nên chọn lựa những cành hoa có nhiều lộc, nhiều nụ để hoa nở vào đúng dịp tết, mang lại nhiều may mắn hơn cho gia đình vào năm mới.

nganhoa.net