Home / Tản mạn hoa

Tạo sự bắt mắt cho không gian với cách cắm hoa để bàn độc đáo      

Cắm hoa huệ trắng như thế nào là đẹp?

Tất tần tật ý nghĩa sâu xa của những bông hoa cúc trắng

Nguyên liệu cắm hoa gồm:

Kết quả hình ảnh cho nguyên liệu cắm hoa thược dược

Để thực hiện cách cắm hoa này một cách hoàn chỉnh nhất, bạn cần chuẩn bị với những nguyên liệu cắm hoa như sau:

- Chuẩn bị khoảng  3 - 4 cành hoa thược dược màu cam và khoảng  3- 4 cành hoa hồng ( màu sắc tùy bạn lựa chọn)

- Một bình cắm hoa màu trắng, bình hoa có dáng cao nhưng phần miệng thấp.

- Bàn chông dùng để cắm hoa (bàn chông này bạn hãy tìm mua ở các cửa hàng cắm hoa)

Bước 1:

Kết quả hình ảnh cho nguyên liệu cắm hoa thược dược

Bạn hãy dùng bà chông đặt vào bên trong miệng của bình hoa đã chuẩn bị rồi sau đó đổ nước vào trong bình, chú ý bạn hãy đổ một lượng nước vừa phải đủ để ngấm vào phần cành hoa, bạn không nên đổ quá nhiều nước vào bình sẽ khiến hoa khi cắm vào nhanh bị hỏng.

Bước 2

Tiếp đó, bạn pha vào trong bình cắm hoa một chút rượu vodka để giúp hoa tươi lâu hơn và màu sắc của hoa cũng bền hơn. Dùng kéo cắt cành hoa thược dược và cành hoa hồng sao những cành hoa này  có độ dài vừa phải. Thực hiện cắm hoa lên phía trên của bàn chông.

Bước 3

Kết quả hình ảnh cho nguyên liệu cắm hoa thược dược

Khi thực hiện cắm hoa lên bàn chông, bạn hãy chú ý thực hiện cắm hoa hồng và hoa thược dược cho đan xen nhau khéo léo sao cho bông hoa trông đẹp một cách tự nhiên nhất. Các bông hoa nằm ở trước của mặt bình hoa hãy được cắm thấp hơn một chút so với cành hoa nằm ở phía sau. Hoặc cách khác bạn có thể thực hiện cắm các bông hoa đan xen nhau với chiều cao bằng nhau để khi bình hoa được trưng bày các bông hoa đồng loạt khoe sắc.

Cuối cùng, bạn chỉ cần điều chỉnh lại bình hoa một chút là xong với cách cắm hoa kết hợp giữa 2 loại hoa quen thuộc là hoa hồng và hoa thược dược. Chỉ trong một vài bước cắm hoa đơn giản, bạn đã thực hiện xong bình hoa và có một bình hoa thật xinh xắn để trưng bày trong không gian sống của gia đình mình. Với bình hoa xinh xắn này, bạn có thể dùng để trang trí tại nhiều nơi trong không gian sống của mình như bàn làm việc, bàn tiếp khách, bàn ăn...

Chúc bạn thực hiện thành công!