Home / Tản mạn hoa

Những điều đặc biệt của hoa cưới không phải ai cũng biết      

Mách bạn mẹo giữ hoa cưới tươi lâu trong ngày trọng đại

Hoa tươi - Lời của trái tim

1. Hoa hồng tình yêu

Kết quả hình ảnh cho bó hoa cưới hoa hồng

 

Khi nhắc đến hoa hồng -  một loại hoa tượng trưng cho tình yêu có lẽ rằng ai cũng đều phải ngỡ ngàng trước vẻ đẹp quyến rũ của nó. Chính vì vậy mà hoa cưới được kết từ hoa hồng luôn là sự lựa chọn hàng đầu của mọi cô dâu.

Hoa hồng, một loại hoa thể hiện cho sự nồng cháy trong tình yêu. Ngoài vẻ đẹp quyến rũ thì hoa hồng còn mang đến một hương thơm nồng nàn cho buổi tiệc cưới thêm phần lãng mạn hơn.

Mỗi màu sắc của hoa hồng thể hiện cho một ý nghĩa đặc biệt khác nhau. Hoa hồng đỏ thể hiện cho một tình yêu nồng cháy, sự lãng mạn. Hoa hồng tím thể hiện cho một tình yêu thủy chung son sắc...

2. Hoa tulip

Kết quả hình ảnh cho bó hoa cưới hoa tulip

 

Hoa tulip là một loại hoa phổ biến, thường nở vào mùa Xuân Hạ, những cánh hoa tulip luôn rực rỡ, mang đến sự ngọt ngào, thanh khiết và sự chân thành.

Cũng giống như hoa hồng, hoa tulip mang ý nghĩa tượng trưng cho tình yêu bất diệu, dài lâu. Nhờ vào sự đặc biệt của màu sắc, bạn có thể kết hợp bởi nhiều màu sắc khác nhau để tạo thành một bó hoa cưới độc và lạ.

3. Hoa mẫu đơn

Kết quả hình ảnh cho bó hoa cưới hoa mẫu đơn

 

Đã từ rất lâu, hoa mẫu đơn được xem là một loại hoa mang ý nghĩa cho niềm hạnh phúc và cuộc sống sung túc đầy thịnh vượng. Trong bó hoa cưới cầm tay, cô dâu có thể lựa chọn những loại hoa mà mình thích sau đó kết hợp chúng lại với nhau theo sự hài hòa của màu sắc. 

4. Hoa Lan hồ điệp  

Kết quả hình ảnh cho bó hoa cưới hoa lan

 

Hoa lan hồ điệp khi bung nở, những cánh hoa trông như những cánh bướm đang tung bay. Tuy nhiên, ý nghĩa đặc biệt của loài hoa này cũng cần xét theo màu sắc riêng:

- Hoa Lan hồ điệp vàng: Ý muốn như muốn chở che hoặc muốn động viên cho người mình yêu trong một công việc nào đó.

- Hoa Lan hồ điệp đỏ: Thể hiện cho tình yêu mãnh liệt và cháy bỏng nhưng đủ sự trưởng thành và chín chắn

- Hoa Lan hồ điệp trắng: Thể hiện cho tình yêu trong trẻo như lúc mới yêu, tinh khôi và luôn chân thành

- Hoa Lan hồ điệp tím: Màu của sự thủy chung, bền lâu, chân thành

5. Hoa cẩm chướng 

Hoa cẩm chướng có rất nhiều những màu sắc khác nhau, hương thơm của loại hoa này vô cùng dễ chịu. Những bông hoa cẩm chướng mang nhiều ý nghĩa khác nhau tùy theo màu sắc. Ví dụ như hoa cẩm chướng màu hồng thể hiện cho sự ngọt ngào, quyến rũ, hoa cẩm chướng đỏ thể hiện cho tình yêu còn hoa cẩm chướng trắng lại như một ngụ ý cho sự may mắn.