Home / Tản mạn hoa

Những cách trang trí nhà bằng hoa tươi bạn nên biết      

 Những cách trang trí nhà bằng hoa tươi bạn nên biết

Cây xanh và những cành hoa tươi sẽ giúp cho không gian sống của ngôi nhà thêm sinh động và đầy mát mẻ hơn. Chúng giúp bạn tăng thêm nguồn cảm hứng và góp phần giải tỏa những cơn stress sau giờ làm việc đầy căng thẳng. Dưới đây sẽ là những cách trang trí cho ngôi nhà của bạn bằng hoa tươi mà bạn không nên bỏ qua đâu nhé.

 

 

1.      Mẫu chậu hoa trưng bày

Nếu bạn là người không có nhiều thời gian chọn, cắm hoa, thay nước mỗi ngày thì bạn nên tìm chậu hoa nhỏ để trưng bày trong nhà là hợp lý nhất. Loại hoa tươi trồng trong chậu thường tươi lâu mà không mất nhiều công chăm sóc giúp ngôi nhà tươi mới và sức sống hơn hẳn. Một số loài hoa được dùng phổ biến trong nhà như hoa lan, hoa ly, hoa tulip, hoa trạng nguyên hoặc là cây dứa kiểng…

2.      Mẫu lọ hoa chỉ có một bông

Trang trí ngôi nhà bằng mẫu hoa tươi một bông là một ý tưởng dễ làm và rất khả thi. Bạn có thể chọn cành hoa cỡ lớn như hoa mẫu đơn hoặc hoa thược dược rồi cắm vào lọ thủy dạng ngắn và hơi nặng để giữ cho hoa được thăng bằng cũng như mang lại ánh nhìn độc đáo dành cho ngôi nhà. Còn đối với các loại hoa nhỏ như hoa đồng tiền hay hoa hồng thì sẽ phù hợp với bình miệng nhỏ, thanh mảnh, kiểu dáng lạ mắt.

3.      Mẫu hoa xương rồng

Xương rồng là một loại cây khá đặc biệt vì chúng không có lá mà thay vào đó là những chiếc gai nhọn. Nó là loài hoa không phải mất nhiều công chăm sóc thường xuyên mà vẫn tươi tắn, xinh đẹp mỗi ngày. Với sức sống mạnh mẽ, chúng rất phù hợp với người năng động và cá tính mạnh mẽ. Đặc biệt, loài hoa xương rồng này rất phù hợp để trưng bày trong phòng ngủ hay bàn làm việc giúp tập trung trí tuệ, làm việc hiệu quả hơn.

4.      Mẫu nhiều lọ hoa một bông

Nếu như nhà có nhiều lọ nhỏ hoặc lọ đơn thì hãy thử cắm vào mỗi lọ một bông hoa tươi rồi bày chúng lên bàn, vách ngăn hoặc bên cửa sổ nhé. Dù trong chúng chẳng liên quan đến nhau nhưng nếu bài trí hợp lý về kích cỡ và màu sắc thì sẽ trở thành điểm nhấn tuyệt vời cho không gian nhà bạn đấy.

 

 

5.      Mẫu “Cây không khí”

“Cây không khí” có lẽ đây là cái tên nghe rất lạ đúng không nào. Loại cây này tương đối phổ biến trên thế giới nhưng còn lại ở Việt Nam. Loại cây này hút dinh dưỡng từ trong không khí, rất dễ trồng mà sạch sẽ. Bạn có thể trưng bày chúng trên bàn hoặc treo trong vườn đẹp mắt.

 

- Lẵng hoa tặng sếp nhân ngày sinh nhật

- Tặng hoa cho người yêu cũ, tại sao không?

nganhoa.net