Home / Tản mạn hoa

Nên dùng hoa hồng vào những dịp đặc biệt nào ?      

1.       Hoa hồng được sử dụng trong đám cưới

Có lẽ, chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy hoa hồng xuất hiện trong hầu hết đám cưới và đặc biệt là hoa hồng trắng. Nhiều người vẫn thường gọi hoa hồng trắng là hoa đám cưới. Bởi loài hoa màu trắng luôn thể hiện cho sự tinh khiết, một sự khởi đầu đầy tốt đẹp, trong hôn nhân cũng vậy việc sử dụng hoa hồng trắng với mong muốn sẽ có một cuộc sống hôn nhân đầy tốt đẹp bên nhau. Chính vì vậy, hoa hồng trắng luôn được ưu tiên làm hoa trong ngày cưới.
2.       Hoa hồng cho ngày sinh nhật

Bên cạnh việc sử dụng hoa hồng trong đám cưới thì vào những dịp sinh nhật, hoa hồng cũng được sử dụng rất nhiều và phổ biến. Việc sử dụng hoa hồng để chúc mừng sinh nhật có thể gửi những lời nhắn nhủ yêu thương đến người nhận thông qua những đóa hoa hồng xinh đẹp. Tuy nhiên, tùy vào màu sắc của mỗi loại hoa tươi cũng như mối quan hệ để bạn khéo léo lựa chọn màu sắc của từng loại hoa.
- Hoa hồng vàng thể hiện cho sự gắn bó tuyệt vời mà bạn có thể gửi đến người thân. Nó thể hiện cho một tình yêu bền chặt và không toan tính.

- Hoa hồng đỏ thể hiện cho tình yêu mãnh liệt, đam mê và nồng cháy đến những người yêu nhau.

- Hoa hồng màu hồng phớt lại là sự lựa chọn tuyệt vời mà bạn có thể dùng để tặng mẹ yêu trong những dịp quan trọng. Bởi hoa hồng thể hiện cho sự yêu thương, kính trọng và lòng biết ơn gửi đến mẹ.

3.       Hoa hồng thay cho lời cảm ơn

Nếu như bạn muốn gửi lời cảm ơn đến một ai đó thì hãy dùng hoa hồng. Bởi nó chính là sự gợi ý tuyệt vời  để bạn gửi tặng người đó. Bạn có thể lựa chọn một đóa hoa hồng vàng hoặc hoa hồng cam để thay cho lời cảm ơn. Bởi những màu sắc này mang ý nghĩa cho lời cảm ơn và thể hiện lòng biết ơn với những điều tốt đẹp mà người đó đã dành cho chúng ta.

 

Điểm danh 10 Tips giữ hoa tươi lâu

Nên tặng hoa gì cho cô bạn gái mới quen?

 

4.       Hoa hồng thay cho lời động viên

Nếu như bạn muốn thể hiện sự động viên, khích lệ đối với một ai đó thì một bó hoa hồng có màu sắc rực rỡ một chút sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Bởi những màu sắc rực rỡ sẽ thay cho lời động viên, quan tâm và ủng hộ đến người thân.

nganhoa