Home / Tản mạn hoa

Nên cắm hoa cẩm tú cầu theo cách nào thì đặc biệt?      

Hoa mẫu đơn - Có nên trang trí trước nhà hay không?

Tìm hiểu nguồn gốc, ý nghĩa của loài hoa huệ trắng tinh khôi

Nguyên liệu cắm hoa gồm:

Kết quả hình ảnh cho nguyên liệu cắm hoa cẩm tú cầu

Với cách cắm hoa cẩm tú cầu này, trước tiên bạn cần chuẩn bị  khoảng 9 bông hoa cẩm tú cầu ( khi lựa chọn hoa, bạn nên chọn những cành hoa xinh xắn, tươi, không có dấu hiệu bị héo hay rũ). Không thể thiếu được miếng xốp cắm hoa, bình cắm hoa bằng thủy tinh.

Đây là tất cả những nguyên liệu cắm hoa cần thiết, sau đây là 2 bước cắm hoa cẩm tú cầu đơn giản, chị em nào cũng nên thử một lần.

Bước 1

Hình ảnh có liên quan

 

Bạn hãy dùng kéo để cắt một miếng xốp cắm hoa ra sao cho vừa với miệng bình hoa là được. Sau đó ngâm miếng xốp cắm hoa vào nước khoảng 20 phút sao cho miếng xốp ngấm đầy nước để khi cắm giúp hoa tươi được lâu hơn. Tiếp đó, bạn hãy đổ một lượng nước vừa phải vào bình cắm hoa.

Bước 2

Sau khi đã đổ nước vào bình và đặt miếng xốp vào bên trong bạn hãy bắt đầu cắm những cành hoa ở xung quanh phần miệng bình. Trước tiên, bạn hãy cắm khoảng 3-4 cành hoa cho để phủ đầy phần miệng bình. Sau đó, cắm thêm một vài cành hoa ở giữa bình hoa, chú ý điều chỉnh những cành hoa ở giữa sao cho  cao hơn và thẳng hơn những bông hoa cẩm ở phần bên. Sau đó, cắm đen xen thêm một vài cành hoa cẩm chướng vào phần còn trống của bình hoa là được. Cuối cùng, bạn chỉ cần điều chỉnh những cành hoa đã cắm sao cho chúng trông đẹp mắt là được. 

Hình ảnh có liên quan

Như vậy, chỉ với 2 bước cắm hoa cô cùng đơn giản bạn đã hòan thành xong một bình hoa cẩm tú cầu xinh xắn, đẹp mắt và lãng mạn. Bây giờ thì hãy mang bình hoa vừa thực hiện để trưng bày vào trong phòng ngủ, bàn làm việc, bàn ăn hoặc bàn khách đều rất phù hợp. Với sắc màu tím của hoa cẩm tú cầu sẽ tạo thêm cho không gian sống của bạn một sự lãng mạn. Với cách cắm hoa này, bạn có thể thay thế bằng nhiều loại hoa khác nếu bạn thích. Ngoài ra, mẫu hoa cẩm tú cầu này còn có thể sử dụng  làm mẫu hoa cưới lãng mạn.

Ngoài ra, một bình hoa cẩm tú cầu tím xinh xắn chắc hẳn sẽ giúp cho bàn tiệc mà bạn chuẩn bị tại nhà trở nên ấm cúng bởi màu sắc tím hơn.