Home / Tản mạn hoa

Lựa chọn hoa chia buồn cần có sự khéo léo      

Tìm hiểu về những loài hoa tươi đẹp nhất Việt Nam

Tận hưởng những loài hoa thật đẹp trong đẹp trời thu

Hoa chia buồn đám tang không chỉ mang một hình ảnh tượng trưng cho sự xót thương trước sự ra đi của một ai đó mà hoa chia buồn còn thể hiện cho tấm lòng chân thành đối với người đã khuất và với gia chủ của họ. Mong họ sớm có thể vượt qua được nỗi đau mất mát lớn lao đó. Chính vì vậy, việc lựa chọn như thế nào để có được một vòng hoa chia buồn ý nghĩa, sang trọng, tinh tế, phù hợp và có thể thể hiện được hết thông điệp của người gửi là điều không hề đơn giản.

Kết quả hình ảnh cho hoa đám tang đẹp

Đừng quên lựa chọn hoa chia buồn phù hợp theo vùng miền

Mỗi vùng miền đều có những phong tục khác nhau và việc lựa chọn hoa chia buồn đám tang cũng vậy.

Hoa chia buồn miền nam

Nếu là hoa chia buồn miền nam, người ta thường lựa chọn những vòng hoa có nhiều màu sắc nhưng chủ yếu vẫn là màu vàng, trắng, tím. Những vòng hoa có kiểu dáng như hình tròn, hình tam giác, hình vuông, hình ovan, hình đa dạng thường được lựa chọn.

Lựa chọn hoa chia buồn ở miền bắc

Hình ảnh có liên quan

 

Ở miền bắc, thường lựa chọn những vòng hoa chia buồn có hình ovan được kết hợp nhiều màu sắc khác nhau dựa theo độ tuổi của người đã khuất. Chẳng hạn như người đã khuất là người còn trẻ tuổi, chưa lập gia đình thì nên lựa chọn vòng hoa chia buồn có màu sắc chủ đạo là màu trắng, nếu là đám tang của người lớn tuổi thì nên lựa chọn vòng hoa có màu đỏ, trắng, vàng, tím.

Một trong những cách lựa chọn hoa chia buồn phù hợp đó chính là căn cứ vào độ tuổi của người mất. Nếu người mất là người chưa có gia đình, người còn trẻ tuổi thì nên lựa chọn vòng hoa chỉ có màu trắng. Nếu người mất là người cao tuổi hoặc đã lập gia đình thì nên lựa chọn vòng hoa có màu đỏ, trắng, tím, vàng..

Với những gợi ý ở bài viết trên đây, mong rằng sẽ giúp bạn lựa chọn hoa chia buồn đám tang một cách dễ dàng và phù hợp hơn.