Home / Tản mạn hoa

Hoa vân anh – biểu tượng thẩm mỹ cho những gì đẹp nhất      

 

Hoa vân anh – biểu tượng thẩm mỹ cho những gì đẹp nhất

Muôn sắc muôn màu của thế giới, bất kì ai trong thế giới nhỏ bé xinh xinh cũng biết góp phần vào cuộc sống để ngày càng tươi đẹp hơn. Và hoa vân anh cugx như vậy, có xuất xứ từ từ Chi Lê, thuộc họ Oenotheraceae, chi Fuchsia nguồn gốc từ vùng núi cao châu Mỹ và di thực vào Âu châu vào năm 1830, được mang tên manga tên của Leonard Fuchs (1501-1566), nhà thực vật học nổi tiếng người Đức thế kỷ 16.  Hoa vân anh nở vào tháng 7 cho đến hết mùa đông, dù cái rét lạnh giá cũng không làm mất đi sức sống tươi đẹp của loài hoa, đẹp, lại còn có nhiều màu sắc khác nhau, hồng pha trắng, đỏ tươi và cả tím. Lồng đèn có nhiều tên gọi khác như bông hồng xứ Castle, phu nhân sành điệu, áo dạ hội,… Mỗi tên đã giải thích được tại sao hoa lồng đèn lại mang biểu tượng của “khiếu thẩm mỹ”. Ở Mỹ, người ta gọi là hoa bông tai công nương (ladies eardrops) vì hoa rực rỡ, dáng bông tai lòng thòng xuống đất.

Loài hoa yêu thương từ trái tim tới trái tim

Hoa Vân Anh được du nhập vào Việt Nam và trông nhiều ở Đà Lạt và Lâm Đồng. Vào Việt Nam, ở Lâm Đồng, người ta gọi đó  là Hoa Lồng Đèn, còn ở  Đà Lạt,  khu du lịch, nên có vẻ nho nhã hơn , khi chọn cái tên Hán Việt "Hồng Hoa Đăng" để gọi loài hoa yêu kiều này. Một loài hoa đẹp dịu dàng, nhưng rất thu hút với đủ các gam màu sặc sỡ. Hoa Vân Anh có thường cánh ngoài màu đỏ, bên trong là các màu trắng hay tím. Ở phần giữa của hoa là các tua hoa, giống như loài hoa dâm bụt. Cuối cùng, nếu bạn từng biết đến những thiếu nữ Dao đỏ thì những bông hoa này trông giống như những thiếu nữ ấy tung tăng trong những chiecs váy tại vùng sơn cước.Bất kì khi nào có ánh năng rực rỡ, hoa lại mang gam màu tím, đỏ rực rỡ, thật tuyệt vời và thu hút mọi ánh nhìn của người say hoa. Phải chăng Maria Julia, đã biết điều này từ trước, khi cô rạng ngời trong chiếc váy dài, màu Hoa Vân Anh, được đem đến từ Peru, để bước lên đội vương miện trong cuộc thi hoa hậu năm nào?

Baby- tớ thích cậu

Thật sự, nếu đẹp thì chẳng ai lại không yêu, không say, không thích mà muốn có riêng những bông hoa đẹp nhất cho bản thân và cho cả những người mình yêu thương nhất trong cuộc đời mình. Đặc biệt hơn nữa, màu Hoa Vân Anh, thu hút đôi mắtt của cánh đàn ông nhất, có lẽ ở trên bờ biển dài vùng nhiệt đới. Những cô nàng thiếu nữ xinh đẹp ... tung tăng đùa với sóng nước, giữa mây trời, cùng với cảnh săc sthieen nhiên cùng với những trang phục ở bãi biển, ai mà không đắm say, đúng không nào?

nganhoa.net