Home / Tản mạn hoa

Hoa cưới và ý nghĩa của hoa cưới      

Phong lan

Với vẻ đẹp quyến rũ và sắc sảo, hoa lan thường được chọn xuất hiện trong những đám cưới. Có hàng ngàn các loại phong lan, có nghĩa là cô dâu tha hồ chọn lựa theo sở thích của mình. Các loại lan thường được sử dụng nhiều trong đám cưới là hoa địa lan, lan Dendro, lan vũ nữ, lan Vanda và lan hồ điệp. Ý nghĩa của hoa cưới này là sự sang trọng, quý phái.
Hoa thủy tiên

Hoa thủy tiên còn tên gọi khác là Lily Peru, mọc theo chùm, cánh hoa có nhiều tia màu sặc sỡ. Cô dâu có thể sử dụng để trưng bày hoa cưới để bàn hoặc làm bó hoa cưới cho mình. Ý nghĩa của loài hoa này trong tiệc cưới là tượng trưng cho thịnh vượng, sự tin tưởng vào nhau.


Hoa cát tường

Hoa cát tường gần giống như hoa hồng và cũng được rất nhiều người yêu chuộng. Hoa cát tường màu sắc không rực rỡ nhưng lại mang vẻ đẹp đằm thắm dịu dàng  luôn khiến người khác nghĩ tới hình ảnh dịu dàng của cô thiếu nữ mới lớn. Ý nghĩa của hoa cưới kiểu này là may mắn, tình yêu mềm mỏng, đầy nhẹ nhàng và tinh tế.
Hoa đồng tiền

Với hình dạng của hoa đồng tiền, khiến nhiều người nhầm lẫn đây không phải là hoa thật. Với nhiều màu sắc rực rỡ như cam, vàng, đỏ, trắng nên cặp đôi có thể lựa chọn tùy ý thích. Ý nghĩa của hoa đồng tiền là sự che chở và những điều may mắn đến với nhân vật chính của buổi tiệc.


Hoa cẩm chướng

Hoa cẩm chướng tươi lâu và là sự chọn lựa hoàn hảo cho những ai mong muốn tiết kiệm được chi phí cưới. Có nhiều màu sắc cho uyên ương chọn lựa như hồng, vàng, cam, đỏ. Ý nghĩa của hoa cưới này là tượng trưng cho hôn nhân hạnh phúc, niềm đam mê, sự ngưỡng mộ, tình yêu tinh khiết và sắc đẹp không phai.


Các loài hoa hay được chọn làm hoa cưới cầm tay cô dâu

Độc đáo hoa cưới cầm tay dạng rẻ quạt dành cho cô dâu truyền thống


Hoa thược dược

Hoa thược dược kết hợp cùng với các loài hoa xinh xắn khác mà mình yêu chuộng với sắc màu sặc sỡ hoặc sử dụng hoa trắng thuần túy để tạo nên bó hoa cưới cũng sẽ là một ý tưởng tuyệt vời dành cho uyên ương. Ý nghĩa của loài hoa này trong tiệc cưới là tượng trưng cho tình yêu thủy chung và sự trường tồn trong tình yêu.


nganhoa