Home / Tản mạn hoa

Hoa cưới dành cho cô nàng thích loài hoa mẫu đơn      

Tất tần tật ý nghĩa sâu xa của những bông hoa cúc trắng

Làm hộp hoa mộc mạc chỉ với 4 bước đơn giản

1. Tìm hiểu ý nghĩa của hoa mẫu đơn khi được lựa chọn làm hoa cưới

Kết quả hình ảnh cho hoa cưới hoa mẫu đơn

 

Chính bởi ý nghĩa của hoa mẫu đơn thể hiện diện cho những điều may mắn trong cuộc sống vì vậy mà mọi người thường sử dụng loại hoa này để trang trí vào những dịp đặc biệt. Được xứng danh là một trong số những nữ hoàng của các loài hoa, mẫu đơn luôn thể hiện lên sự sang trọng và tinh tế.

Những bông hoa mẫu đơn khoe sắc dưới ánh nắng, luôn ẩn chứa trong mình một vẻ đẹp e ấp và đầy duyên dáng. Ý nghĩa của hoa mẫu đơn mang lại chính là biểu tượng của một tình yêu vững bền, một cuộc sống hôn nhân đầy hạnh phúc, yêu thương và trọn vẹn.

Chính từ những ý nghĩa tốt đẹp đó, hoa mẫu đơn luôn được lựa chọn là một trong những loại hoa cưới được yêu thích nhất.

 

Kết quả hình ảnh cho hoa cưới hoa mẫu đơn

 

Nếu như bạn là một người yêu thích hoa mẫu đơn thì chắc hẳn bạn sẽ không thể không ấn tượng bởi hương thơm của loại hoa này. Tùy vào màu sắc và loại hoa, mùi hương của hoa mẫu đơn sẽ có một chút sự khác biệt. Nhưng về cơ bản, hoa mẫu đơn thường mang trên mình một hương thơm nhẹ nhàng.

Thông thương, hương thơm của hoa mẫu đơn sẽ phảng phất như hoa sen nhưng lại vô cùng dịu ngọt, hương thơm lâu. Mùi hương tỏa ra từ những cánh hoa mẫu đơn nhẹ nhàng mỏng manh khoe sắc tạo được sự ấn tượng cho khách mời khi sử dụng làm hoa cưới.

Hoa mẫu đơn thường được sử dụng để kết thành bó hoa cưới cô dâu cầm tay. Những bông hoa khi nở rộ, kích thước có thể lớn bằng bàn tay. Chính vì vậy, một bó hoa cưới cô dâu cầm tay đẹp chỉ nên kết khoảng 4-5 bông hoa mẫu đơn.

Thông thường, do kích thước bông hoa khá lớn, bó hoa cô dâu cầm tay sẽ không cần kết hợp cùng với những loại hoa khác. Tuy nhiên, bạn có thể kết hợp cùng với một số loại lá phụ khác nhau để đệm vào cho bó hoa cưới trở nên đẹp và tinh tế hơn.