Home / Tản mạn hoa

Gợi ý cách cắm hoa đẹp và sang từ hoa thiên điểu      

Hoa thiên điểu vốn mang trong mình một vẻ đẹp hoang dã từ thiên nhiên. Tuy nhiên, để thể hiện được hết vẻ đẹp của nó lại không phải là điều đơn giản. Hãy cùng tham khảo ở bài viết dưới đây để biết thêm một vài cách giúp chị em cắm những bình hoa thiên điểu thật đẹp, tinh tế và sang trọng nhé.

 

3 bước cần và đủ để cắm một giỏ hoa đồng tiền đẹp

Đừng quên gửi điện hoa từ xa đến người mẹ thân yêu

1.     Cách cắm hoa thiên điểu mang vẻ đẹp hoang dã

Kết quả hình ảnh cho cắm hoa thiên điểu hoang dã

Hoa thiên điểu có những đường nét rất độc đáo, nếu được nhìn ngắm thật kỹ bạn sẽ thấy những bông hoa giống như những chú chim. Màu sắc của những bông hoa thiên điểu có sự hài hòa với phần lá. Với cách cắm hoa này, bạn chỉ cần sử dụng với 3 bông hoa thiên điểu. Một bông bạn dùng để cắm ở một bên, đối diện hãy cắm với 2 bông hoa thiên điểu khác để tạo thành hình một chú chim đang hướng theo đàn của mình. Đường nét của những cánh hoa thể hiện cho một sức sống mãnh liệt của những chú chim đang lạc giữa bầu trời thiên nhiên.

Mẫu hoa sẽ trở nên độc đáo hơn khi bạn cắm những bông hoa thiên điểu kết hợp cùng với những chiếc lá xẻ thùy. Loại lá này là một điển hình cho sự hoang dã. Hãy cùng thử để có một mẫu hoa vừa hoang dã vừa tinh tế nhé.

2.     Cách cắm hoa thiên điểu tạo sự ấn tượng

Hình ảnh có liên quan

Hoa thiên điểu thường được kết hợp tạo thành hình ảnh của những chú chim huyền thoại. Cũng chính vì vậy mà ngoài ý nghĩa thể hiện cho sự hân hoan, những bông hoa thiên điểu còn là biểu tượng cho sự hạnh phúc của lứa đôi. Cách trang trí hoa thiên điểu tạo ấn tượng này chính là sự trang trí kết hợp của hai bình hoa được trang trí theo bố cục giống nhau, mỗi bình hoa thiên điểu sẽ được trang trí theo cách hiện đại. Thêm vào đó là sự sáng tạo nhưng vẫn có thể giữ nguyên được ý nghĩa của loài hoa tuyệt đẹp này.

3.     Trang trí hoa thiên điểu theo cách tự nhiên

Kết quả hình ảnh cho cắm hoa thiên điểu hoang dã

Với vẻ đẹp vô cùng sinh động, hoa thiên điểu nên được cắm theo cách tự nhiên nhất. Không cần đến những kiểu bình hoa cầu kỳ, bạn chỉ cần dùng đến một chiếc đĩa thủy tinh, trong suốt, không quá nhiều họa tiết trang trí và có phần lòng hơi sâu một chút để đặt bàn chông. Tiếp đó, bạn hãy cắm những cành hoa thiên điểu vào đĩa và trang trí thêm những  cành hoa và lá phụ hướng về các phía nhằm tạo sự tự nhiên cho bình hoa.

Một mẹo nhỏ để bình hoa đẹp mắt, cuốn hút, tự nhiên nhất đó là bạn hãy lựa chọn những loại hoa phụ có màu sắc hài hòa với hoa thiên điểu như màu xanh lá, màu vàng, cam...