Home / Tản mạn hoa

Đừng tiếc 2 phút để biết cách tặng hoa ngày Tết      

 

Đừng tiếc 2 phút để biết cách tặng hoa ngày Tết

Mỗi đất nước với mỗi phong tục tập quán khác nhau, đối với người Việt tết đến là lúc người người nhà nhà trang hoàng nhà cửa rực rỡ mong năm mới mang lại nhiều điều may mắn. Và một trong những thứ không thể thiếu trong ngày tết đó chính là hoa tươi. Tôi tin chắc rằng, bất cứ người Việt nào dù giàu hay nghèo thì cũng chuẩn bị trang trí cho nhà mình những khóm hoa đẹp làm không gian ngôi nhà mình mơi cũng như mang nhiều điều mới mẻ đối với không gian nhà mình. Đối với những nhà kinh doanh hơn hết việc trang trí hoa tươi trong nhà không những quan trọng mà còn rất cần thiết. Có hoa tươi ngôi nhà tràn đầy sức sống không những thế mỗi loài hoa tươi có một ý nghĩa riêng, và cấu chúc cho gia chủ một năm mới may mắn và phát lộc, phát tài.

Hoa hồng- em đồng ý làm vợ anh nhé!

Có muôn ngàn sắc hoa, mỗi gia đình chọn một loài hoa khác nhau tùy theo những điều gia chủ mong muốn, mong rằng mọi điều may mắn và tốt đẹp sẽ đến với gia đình trong năm mới. Thường gia chủ chọn những chậu cúc, chậu vạn thọ, hương dương… để trung trong phòng khách ngày tết. Xã hội ngày càng phát triển, thú yêu hoa chơi hoa cũng được nhiều người chú trọng và yêu thích hơn, nhiều  loại hoa được đưa vào thị trường hơn gồm cả những loại hoa đắt và quý hiếm như những chậu lan rừng … Nhất là đối với hoa lan, có một sự thu hút kì lạ với tất cả mọi người, với sự thanh cao quý phái của hoa lan thật sự không ai có thể rời mắt hay đặt xuống. Ai cũng muốn trong nhà mình có một chậu lan đẹp mang lại nhiều sự may mắn trong năm mới. Vì vậy, những chậu lan được xem là món quà biếu thanh tao nhất trong những ngày lễ tết.

Mọi người thích lan không chỉ với vẻ đẹp thanh tao sang trọng mà khác với các loài hoa khác, hoa lan chơi được rất lâu, tùy vào từng cây lan nhưng thông thường hoa lan chơi được hơn một tháng. Hoa lan mang đến một thông điệp đó là mọi việc của năm mới đều thuận lợi và suôn sẻ. Hoa lan có rất nhiều màu sắc bạn có thể thảo sức lựa chọn nhu màu trắng, màu vàng, màu tím,  hay sự kết hợp giữa trắng và tím… màu nào cũng đẹp cũng thu hút, bạn thích màu nào bạn sẽ chọn màu đó.

Tớ thích cậu

Biếu, tặng quà tỏng dịp tết là một truyền thống đẹp từ lâu đời của người Việt , nhất là đối với ngày tết cổ truyền cảu dân tộc. Vừa thể hiện lễ nghĩa còn là tấm lòng, là tình cảm giữa con người với con người. Vì vậy, hãy dành những chậu hoa đẹp cho những người thân trong gia đình bạn với một cái tết cổ truyền ấm áp và hạnh phúc bên những người thân và bạn bè của bạn.

nganhoa.net