Home / Tản mạn hoa

Điều bí mật ở bó hoa cưới linh lan      

Bất cứ một chi tiết nhỏ nào có liên quan đến đám cưới thế kỷ của cặp đôi này thì đều mang một sức hút mãnh rất liệt đối với công chúng nhất là fan hâm mộ. Từ dàn khách mời, nhẫn cưới, váy cưới cho đến bó hoa cưới tuy trông đơn giản nhưng lại có giá trị khá là đắt đỏ.
Chắc hẳn không ai là không chú ý tới bó hoa cưới linh lan hết mức giản dị của cô dâu Song Hye Kyo, vì đây luôn là thứ phụ kiện quan trọng quyết định phần lớn đến sự nổi bật và ấn tượng của cô dâu. Tuy nhiên, khi biết được giá trị thật của bó hoa cưới đơn giản này thì hầu hết ai cũng phải ngã ngửa vì bó hoa có giá trị lên đến tận 2.000 nhân dân tệ tức là khoảng 7 triệu VNĐ.

Lý do khiến cho bó hoa cưới linh lan này trông thì thật đơn giản nhưng lại mang giá trị đắt đến như vậy có lẽ chính là bởi vì loài hoa Linh lan này còn có tên gọi khác là Our Lady”s tears nghĩa là “Nước mắt của Mẹ”. Theo truyền thuyết kể lại thì loài hoa này được mọc lên từ chính nước mắt của Đức Mẹ ở dưới chân Thánh Giá nên mới có tên gọi đặc biệt như vậy.
Hoa linh lan theo tiếng anh được gọi là Lily of the Valley. Loài hoa xinh đẹp này thuộc họ cây thân thảo, có rất nhiều chồi và mọc thành cụm. Mỗi cành hoa linh lan thường mọc từ 5 đến 15 bông hoa nhỏ, có hình dạng như các chiếc chuông tí hon vậy.


Giao hoa tươi quận Cầu Giấy thì đặt ở đâu là đẹp nhất?

Hoa cưới cầm tay cát tường đẹp dịu dàng dành cho cô dâu


Một điều đặc biệt khác là thời gian linh lan nở chỉ duy nhất một lần trong năm và chỉ trong vòng 1 tuần nhanh chóng. Bên cạnh đó, loài linh lan có mùi rất ngọt ngào và thơm ngát, tượng trưng cho sự chung thủy nên được ưa chuộng trong lễ cưới, cánh hoa khá mỏng manh nên nếu thu hoạch không đúng cách thì sẽ khiến cho hoa bị hư hỏng và nhanh tàn.

Chính vì vậy mà hoa linh lan được xếp vào danh sách các loài hoa quý hiếm. Mà đã hiếm thì phải đắt nên bạn đã biết tại sao mà bó hoa cưới linh lan của cô dâu Song Hye Kyo lại có giá cao đến như thế rồi nhé.