Home / Tản mạn hoa

Cùng khám phá ý nghĩa các loại hoa cưới      

 Cùng khám phá ý nghĩa các loại hoa cưới

Hoa cưới có rất nhiều loại phù hợp và nhiều màu sắc ý nghĩa khác nhau. Mục đích của hoa cưới không chỉ để làm đẹp, nổi bật lên không gian đám cưới mà còn mang đến nhiều ý nghĩa thể hiện trong đám cưới. Để lựa chọn được một mẫu hoa cưới đẹp và ý nghĩa, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

 

 

1.     Ý nghĩa của loài hoa hồng

Hoa hồng có nhiều màu sắc khác nhau như hoa hồng đỏ, vàng, đen, xanh, hồng phớt, hồng bảy màu, tím, cam... Nhưng dù hoa hồng mang màu sắc nào đi chăng nữa thì nó cũng đều có ý nghĩa tượng trưng riêng và thể hiện cho tình yêu. Có lẽ bởi vậy mà hoa hồng thường được mọi người sử dụng phổ biến trong đám cưới, thậm chí nó trở thành loại hoa chiếm vị trí chủ đạo.

Trong số tất cả các loại hoa hồng thì hoa hồng xanh và hoa hồng bảy màu sẽ rất độc đáo và mang lại nhiều ý nghĩa kì diệu cho tình yêu đôi lứa. Chính vì vậy mà ngoài việc sử dụng hoa hồng để trang trí cho buổi tiệc cưới bạn còn có thể sử dụng loại hoa này để làm thành một bó hoa cưới giúp nổi bật lên bộ váy cưới của bạn.

2. Ý nghĩa của loại hoa tulip

Tulip là một loài hoa có hình dáng giống chiếc chuông ngược, mềm mại nhưng nó lại rất mạnh mẽ. Là một loại hoa đến từ quốc hoa Hà Lan nhưng lại rất được ưu chuộng ở nhiều đất nước khác trên thế giới. Tại Việt Nam, hoa tulip có giá cao hơn nhiều loại hoa khác và cũng rất được ưu chuộng trong đám cưới bởi nó toát lên vẻ thanh toát và trang nhã làm toát lên ở cô dâu vẻ đẹp thanh khiết trong ngày trọng đại.

3. Ý nghĩa của loài hoa rum

Hoa rum là một loại hoa được rất nhiều người yêu thích không chỉ bởi nó mang vẻ đẹp của sự thanh nhã và mê hồn mà bởi vì nó còn mang đến nhiều ý nghĩa cho tình yêu. Hoa rum màu trắng tượng trưng cho tình yêu thuần khiết, hoa rum màu đỏ tượng trưng cho tình yêu trong sáng và nồng cháy. Vì vậy, sẽ thật sự tiếc nuối nếu như bạn không lựa chọn hoa rum để trang trí hoặc làm hoa cưới cầm tay cô dâu trong ngày vui của mình.

 

 

4. Ý nghĩa của loài hoa mẫu đơn

Nếu như ý nghĩa của 3 loại hoa trên chủ yếu được gắn liền với tình yêu của đôi lứa thì đối với hoa mẫu đơn, dù là màu hồng  hay màu trắng hay bất kì một màu sắc nào khác thì nó cũng mang đến sự lãng mạn và nhẹ nhàng cho cô dâu trong ngày cưới.


 Cách bó hoa hồng cầm tay cô dâu đơn giản

nganhoa.net