Home / Tản mạn hoa

Cắm hoa rực rỡ chào đón ngày xuân vui vẻ      

Hoa Baby - tớ thích cậu

Hình ảnh có liên quan

Dù là cách cắm hoa đơn giản hay phức tạp, chúng ta cũng cần chuẩn bị những loại hoa và nguyên liệu cắm hoa cần thiết:

-          Hoa để cắm mà bạn cần chuẩn bị đó là hoa đồng tiền đỏ, hoa cẩm chướng đỏ, hoa liberu, hoa hồng, hoa cẩm chướng trắng. Bên cạnh đó, bạn có thể thay thế bằng những loại hoa khác mà bạn yêu thích.

-          Một vài loại lá xanh dùng để trang trí

-          Giỏ cắm hoa bằng mây có quai xách

-          Một miếng xốp cắm hoa

-          Kéo, lớp nilon, dây ruy băng trang trí

Sau khi đã chuẩn bị nguyên liệu cắm hoa xong, bạn hãy dùng kéo để cắt một lớp nilon sao cho nó có kích thước vừa để lót ở phía dưới giỏ cắm hoa của bạn. Lớp nilon này dùng để ngăn không cho nước bên trong  lớp nilon tràn ra bên ngoài. Sau đó, bạn cắt lớp xốp cắm hoa cho nó vừa với giỏ hoa là được. Dùng kéo để cắt những cành lá nhỏ vào vị trí xung quanh của miếng xốp cắm hoa. Tuy nhiên, bạn chỉ nên cắm số lượng lá vừa phải để còn chỗ trống cắm đan xen những cành hoa khác.

Hình ảnh có liên quan

Tiếp đó, bạn cắt và cắm những cành hoa liberu màu hồng vào sát với vị trí bên phải của giỏ hoa, hãy hướng những bông hoa này ra phía bên ngoài. Với cành hoa cẩm chướng màu đỏ, bạn hãy chọn ra những cành hoa nở đều đẹp để cắm vào vị trí giữa của giỏ hoa, với những cành hoa còn lại bạn hãy dùng để cắm đan xen vào phần xung quanh của giỏ hoa. Khi thực hiện cắm hoa, bạn hãy hướng những cành hoa ra phía ngoài để giỏ hoa trông đẹp mắt hơn.

Bạn cắt thêm những cành hoa liberu để cắm vào sát với phần bên trái của giỏ hoa, xen kẽ giữa những bông hoa cẩm chướng đã được cắm từ trước. Bạn dùng kéo cắt thêm 6 cành hoa đồng tiền màu đỏ để cắm đan xen vào những cành hoa đã được cắm trước.

Cuối cùng, bạn hãy cắt và cắm thêm cành hoa hồng, cành hoa cẩm chướng cho nó xen kẽ vào giữa những khoảng trống còn lại trên miếng xốp cắm hoa. Điều chỉnh lại những cành hoa sao cho chúng đều nhau và đẹp mắt nhất là được. Chú ý, khi bạn kết hợp những loại hoa này với nhau, bạn cần kết hợp màu sắc thật cẩn thận để có một giỏ hoa đẹp mắt và hài hòa, tránh tình trạng những màu sắc hoa làm rối mắt người nhìn.