Home / Tản mạn hoa

Cắm hoa đơn giản, tự nhiên nhưng vẫn không kém phần tinh tế      

 Đặt hoa tươi tại trang web Shop hoa Hà Nội

Trước khi thực hiện cắm hoa, chúng ta cần chuẩn bị với những nguyên liệu cần thiết như:

-          Hoa dùng để cắm gồm : 1 cành hoa ly gồm nhiều bông hoa to và có nhiều nụ hoa, 5 bông hoa hồng, 5 cành hoa phi yến, 3 cành hoa cát tường ( mỗi cành hoa có khoảng 3 bông màu sắc khác nhau).

-          Một vài cành lá trang trí cho bình hoa

-          Một lọ cắm hoa thủy tinh và kéo cắt

Để có một bình hoa đẹp không chỉ phụ thuộc và cách cắm hoa mà bên cạnh đó bạn cần phải có sự khéo léo trong cách lựa chọn hoa, sao cho những cành hoa khi lựa chọn được phải thật tươi tắn và xinh xắn.

2.       Hướng dẫn cắm hoa

Hình ảnh có liên quan

Cách cắm bình hoa này rất đơn giản, không cần đến những kỹ thuật cắm hoa cao siêu. Bạn chỉ cần dùng 3 cành lá nhỏ có chiều cao gấp 2 lần chiều cao của bình hoa và dùng để cắm vào bình, rẽ các cành hoa hướng đều về 3 phía. Trước khi thực hiện cắm hoa, bạn hãy dùng những miếng lưới sắt để vo gọn lại nhằm giữ dáng cho những cành hoa khi được cắm vào bình.

Tiếp đến, bạn dùng những cành lá khác màu để cắm vào bình hoa, những cành lá này có kích thước khác với 3 cành hoa vừa mới cắm để tạo nên một nền xanh cho bình hoa tự nhiên hơn.

Kết quả hình ảnh cho bình hoa ly

Bạn hãy dùng kéo để cắt ngắn cành hoa ly, dùng cành hoa ly cắm vào giữa của bình hoa, bạn hãy khéo léo điều chỉnh cho những bông hoa đẹp lên mặt phía trước của bình hoa. Chiều cao của cành hoa ly thấp hơn chiều cao của cành lá một chút là được.

Đối với những cành hoa hồng đã chuẩn bị, bạn hãy dùng để cắm đan xen giữa cành hoa ly vừa mới cắm. Bạn hãy chú ý điều chỉnh chiều cao của các cành hoa hồng sao cho phù hợp với chiều cao của cành hoa ly là được. Nếu những cành hoa không được chắc chắn, bạn hãy dùng thêm một số cành của những cành hoa đã được cắt ra để chèn vào phía sau của bình hoa.

Như vậy là một bình hoa ly kết hợp với hoa hồng đã được hoàn thành một cách hoàn hảo và tinh tế chỉ với một vài bước đơn giản. Nhưng nếu bạn thích có một bình hoa trông nổi bật và đầy đặn hơn thì có thể kết hợp cùng với hoa cát tường, hoa đồng tiền, hoa baby...