Home / Tản mạn hoa

Cách cắm hoa tươi trang trí bàn ăn hấp dẫn      

 

Với hai cách cắm hoa được chọn lọc dưới đây, chắc hẳn bạn sẽ làm tăng không khí vui tươi và ấm cúng cho gia đình mình trong những bữa ăn.


Cách 1

1. Nguyên liệu

- Hoa: Khoảng 4  cành hoa hồng và 4 cành hoa cúc (màu sắc tùy thích)

- 10 cành hoa thủy trúc

- 2 chiếc hộp gỗ vuông

- Dây, túi nilon, xốp cắm hoa, kéo, kẽm

2. Cách thực hiện cắm hoa

Bước 1

Đầu tiên, bạn hãy cắt 2 đoạn dây để thắt thành nơ trang trí ở bên ngoài phần hộp cắm hoa. Cắt 2 miếng nilon để lót ở bên trong phần hộp rồi đặt miếng xốp cắm hoa đã được ngâm nước vào bên trong hộp.

Bước 2

Đặt 2 chiếc hộp ở cạnh nhau, chia 10 cành thủy trúc thành 5 cặp, mỗi nhánh có hai cặp và đặt các cặp nhánh dọc theo hai chiếc hộp gỗ. Dùng kẽm để cột chặt các cành thủy trúc lại với nhau.

Bước 3

Dùng kéo để cắt ngắn 4 cành hoa hồng để cắm ở sát phần miệng hộp bên trái và 4 cành hoa cúc để cắm ở sát miệng bên phải của chiếc hộp còn lại. Bạn có thể cắt ngắn các nhánh thủy trúc sao cho đẹp và trang trí thêm những cành lá phụ khác.

Cách 2

1. Nguyên liệu

- Hoa cắm: Khoảng 4 cành hoa hồng màu cam, 4 cành hoa cúc vạn thọ màu cam, 4 cành hoa cúc màu xanh, 2 cành hoa cẩm tú cầu màu xanh, 1 cành hoa hoàng anh, 5 bông hoa cát tường màu trắng.

- 2 trái ớt đỏ, 2 ớt vàng, 1 cây xà lách

- 1 Chiếc đĩa tròn

- Xốp cắm hoa, kéo, kẽm, kìm


2. Cách làm

Bước 1:

Đầu tiên, bạn hãy cắt miếng xốp cắm hoa thành một khối trụ có đường kính bằng với phần bán kính của chiếc đĩa và chiều cao bằng ½ đường kính tròn ở phần đáy xốp. Trước khi cắm, bạn hãy ngâm miếng xốp vào trong nước khoảng 30 phút để ngấm nước giúp hoa tươi lâu hơn khi cắm. Sau đó, bạn hãy cắt các cành lá xà lách có chiều dài cao hơn phần xốp cắm hoa và dùng dây kẽm để cố định lại.

Các mẫu hoa thể hiện cho cá tính người nhận

Mẫu hoa khai trương bắt mắt nhất

Bước 2

Dùng kéo cắt ngắn 2 cành hoa cẩm tú cầu màu xanh ở hai bên, hướng bông hoa ra bên ngoài. Tiếp đó hãy cắt 4 cành hoa cúc màu xanh và thực hiện cắm hướng ra bên ngoài sao cho cành hoa cúc cao hơn cành hoa cẩm tú cầu khoảng 3cm.

Bước 3

Cuối cùng, bạn chỉ cần cắt ngắn các cành hoa cúc vạn thọ, hoa hồng, hoa cát tường để thực hiện cắm đan xen vào nhau sao cho nó tạo thành một khối vòm cong đẹp mắt. Như vậy là bạn đã có một bình hoa tươi đặt bàn ăn đẹp và hấp dẫn rồi.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Nganhoa