Home / Tản mạn hoa

Các loài hoa hay được chọn làm hoa cưới cầm tay cô dâu      

 

Hãy cùng tìm hiểu về các loài hoa hay được chọn làm hoa cưới cầm tay cô dâu trong bài viết dưới đây nhé!

Hoa lan hồ điệp
Hoa lan hồ điệp đã từ lâu được phong tặng với danh hiệu cao sang, phú quý. Bên cạnh đó, loài hoa lan này còn là biểu tượng cho cả sự ngây thơ trong sáng, vẻ đẹp trong sáng và thánh thiện. Không có cánh hình tròn giống như các loài hoa khác, hoa lan có cánh hoa theo dạng hình học, được sử dụng phổ biến làm hoa cưới cầm tay, hoa trang trí lễ cưới, trang trí xe hoa.

Hoa hồng

Hoa hồng là một loài hoa nhiều màu sắc và ý nghĩa nên không có gì lạ mà hoa hồng luôn được mệnh danh nữ hoàng các loài hoa. Mỗi sắc hoa đều có một ý nghĩa riêng nhưng thông thường trong lễ cưới thì người ta hay sử dụng hoa hồng trắng, hoa hồng đỏ và hoa hồng phớt. Ý nghĩa của hoa cưới cầm tay là hoa hồng chung quy lại đều mang đến ý nghĩa về hạnh phúc, một cái kết có hậu. Việc trang trí hoa hồng trong tiệc cưới còn tùy thuộc vào gu thẩm mỹ riêng, sở thích riêng của từng đôi uyên ương.
Hoa mẫu đơn

Một vài năm trở lại đây, loài hoa mẫu đơn ngày càng được sử dụng nhiều hơn trong các lễ cưới. Mang vẻ đẹp mong manh, yếu đuối ít ai nghĩ hoa mẫu đơn lại là biểu trưng dành cho sự giàu có, cho may mắn và sự thịnh vượng. Màu sắc hoa được sử dụng phổ biến làm hoa cưới cầm tay thường là hồng, trắng, nhưng màu sắc nào thì vẫn mang đến vẻ lãng mạn, sự cao quý và hạnh phúc.

Hoa cẩm tú cầu

Loài hoa cẩm tú cầu có cánh mỏng manh, nằm chen chúc với nhau tạo thành các chùm hoa tròn xanh ngát. Là biểu trưng cho  cảm xúc chân thành, sự nhẹ nhàng đến cho tiệc cưới. Hoa cẩm tú cầu là loài hoa thường được sử dụng làm hoa cưới cầm tay, hoa cài áo chú rể, cổng hoa cưới và hoa cưới bàn tiệc. Chúng được trang trí theo cùng một tông giống nhau và hay kết hợp cùng với hoa hồng.


Độc đáo hoa cưới cầm tay dạng rẻ quạt dành cho cô dâu truyền thống

Tổng hợp các kiểu hoa cưới đẹp được yêu thích hiện nay


Hoa rum

Hoa rum là loại hoa dành cho tình yêu thủy chung sắc son, mang đến vẻ đẹp tao nhặn và lãng mạn. Hoa rum màu trắng tinh khiết hay được nhiều cô dâu yêu chuộng và sử dụng để kết thành hoa cưới cầm tay cô dâu hoặc trang trí bàn tiệc cưới ấn tượng và rực rỡ.


Ngàn hoa