Home / Tản mạn hoa

Bạn nghĩ sao về bó hoa cưới cô dâu cầm tay từ hoa giả?      

Tìm hiểu những loài hoa đẹp xung quanh chúng ta

Tìm hiểu về những loài hoa tươi đẹp nhất Việt Nam

Để làm được một bó hoa cưới từ hoa giả, chúng ta cùng tham khảo cách làm ở bài viết dưới đây nhé.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Kết quả hình ảnh cho nguyên liệu làm hoa giả

 

Cách làm bó hoa cưới từ hoa giả bao giờ cũng cần phải bắt đầu từ hoa. Tuy nhiên, vật liệu chính của bó hoa cưới này là hoa giả, bạn không cần thiết phải mua hoa giả bên ngoài mà có thể tự làm hoa giả từ vải, lụa, ghim băng, súng bắn keo nếu bạn có một chút sự khéo tay.

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn mua hoa giả ở các shop bán đồ trang trí, tuy nhiên bạn hãy ưu tiên những loại hoa đặc biệt như hoa poppy, hoa hồng, hoa hướng dương, hoa dương xỉ và một số loại cành lá mini.

Ngoài ra, để có thể tự tay làm bó hoa cưới bạn cần đến một số nguyên liệu như vỏ cây, dây ruy băng, súng bắn ke, dây thừng trang trí, hồ dán, kéo, băng keo, ghim cỡ nhỏ, kìm bấm...

2. 5 bước thực hiện bó hoa cưới cô dâu cầm tay

Kết quả hình ảnh cho bó hoa cưới giả

 

Bước 1

Đầu tiên, bạn dùng kìm cắt bớt những phần cánh rườm rà của cành hoa. Tiếp đó, dùng dây thiếc dạng mảnh cố định lại một phần dây ruy băng ở quanh cành hoa. Thao tác này được thực hiện với tất cả các số hoa và cành hoa được dùng trong bó hoa.

Bước 2

Bạn lựa chọn khoảng 2 - 4 cành hoa và lá dùng làm phần lõi của bó hoa. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn khoảng 3 cành hoa hồng lớn và đẹp nhất cùng với một số nhánh lá đẹp để trang trí chính cho bó hoa cưới.

Kết quả hình ảnh cho bó hoa cưới giả

 

Bước 3

Bạn hãy bắt đầu làm dày bó hoa cưới bằng cách thêm vào đó những cành hoa nhỏ hơn cùng với một số món trang trí. Đây là phần bạn có thể tự do sáng tạo và thể hiện độ khéo tay của mình.

Tuy nhiên, để có thể tạo độ hài hòa, bạn lưu ý không nên phối các màu sắc hoa quá gần nhau.

Dùng dây ruy băng quấn thành nhiều vòng ở dưới phần thân của bó hoa để có thể cố định bó hoa lại. Đối với phần bị gồ ghề lên bạn hãy dùng kéo để cắt tỉa nó đi.

Kết quả hình ảnh cho bó hoa cưới giả

 

Bước 4

Hãy dùng phần vỏ cây, súng bắn keo để trang trí phần thân của bó hoa. Toàn phần thân dôi ra bên ngoài, bạn có thể dùng kéo để tỉa lại.

Bước 5

Dùng dây thừng để trang trí và quấn kín phần bên trên, phần dưới cùng của bó hoa, bao xung quanh phần vỏ cây. Bạn có thể cố định chúng bằng súng bắn keo và trang trí thêm bằng một vài chiếc ghim.

Như vậy là bạn đã thực hiện xong bó hoa cưới cầm tay từ hoa giả vô cùng đơn giản và xinh đẹp rồi.