Home / Tản mạn hoa

Bạn đã biết cách cắm hoa poppy chưa?      

Đặt lẵng hoa chúc mừng giá rẻ tại điện hoa 24 giờ

Ý nghĩa rộng lớn của hoa hướng dương không phải ai cũng biết

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Kết quả hình ảnh cho làm hoa poppy

- Giấy nhún màu đỏ, xanh lá hoặc đen dùng cho hoa poppy

- Giấy nhún màu đen, xanh lam, tím, xanh lá dùng cho hoa cúc

- Kéo cắt, bút dạ đen và keo dán

Các bước trang trí hoa poppy đơn giản như sau:

Bước 1

Đầu tiên, bạn chỉ cần gập đôi những tờ giấy nhún thành nhiều lần dọc theo thớ nhún, sau đó căn hình cánh hoa lên sát một mép giấy rồi cắt theo đó để thành nhiều cánh hoa có cùng kích cỡ. Sau đó, bạn hãy miết dãn cho nó cách quãng từng mm một trên viền của cánh hoa sao cho nó tạo ra một độ nhún tự nhiên. Hãy tô đen một góc của phần cuống hoa rồi thực hiện cắt thêm một vài hình cánh hoa nhỏ khác để vắn làm đài hoa, một vài lá có dáng nhỏ giống như lá cỏ còn một vài lá thì dùng để xẻ thành lá cúc.

Kết quả hình ảnh cho làm hoa poppy

 

Bước 2

Bạn thực hiện vo những tờ giấy vụn sau đó bọc nó thành những ô vuông nhỏ với giấy xanh, xoắn phần cuống giấy sau đó buộc chặt vào với phần kẽm dài, như vậy là bạn đã có một phần nhụy hoa tròn rất đẹp. Sau đó, hãy tô thêm một vài đường trên phần nhụy bằng bút dạ đen. Hãy cắt tua rua bằng giấy màu đen rồi cắt thành từng sợi rua để dùng làm nhụy hoa rồi cuốn dải nhụy hoa có màu xanh rồi dán chặt lại.

Bước 3

Bạn thực hiện quấn và chụm phần cuống cánh lại cho từng bông hoa rồi buộc quanh vào với nhụy hoa. Với bước này, bạn hãy thực hiện buộc chặt bằng chỉ sao cho chắc chắn. Thực hiện gắn những cánh hoa của đài hoa sao cho đài hoa có thể đỡ được hoa ở phía trên rồi quấn dán chặt vào nhau là được. Hoặc bạn có thể dán hoa thành nhiều lớp tùy ý và sáng tạo màu sắc theo cách của bạn.

Kết quả hình ảnh cho làm hoa poppy

 

Bước 4

Đối với nhụy hoa cúc, bạn thực hiện làm với hai màu tím và màu đen. Bạn thực hiện cắt dải lụa tua rua bằng giấy sau đó khéo léo vê từng sợi sao cho nó thành những sợi tua tròn lẳn là được. Thực hiện quấn nhị tím ở bên trong, sau đó cho nhị đen ở bên ngoài rồi buộc chặt lại ở trên đầu kẽm.

Bước 5

Dùng kéo để cắt nhiều những cánh hoa rời rồi sau đó bạn thực hiện ghép thành hình tròn xòe ở đầu nhị để tạo thành bông cúc to. Đối với những bông cúc nhỏ bạn thực hiện cắt một dải cánh hoa rời nhau, rồi sau đó thực hiện quấn đều ở trên đầu kẽm đã được buộc. Tiếp theo, bạn chỉ cần quấn giấy xanh ở phần dưới cuống là được.

Chúc bạn thực hiện thành công!