Home / Tản mạn hoa

Anh Thảo thể hiện sự thiếu tự tin , một tình yêu thầm lặng luôn giữ trong lòng      

 Nhiều lúc rất thắc mắc, sao con gái lại thích hoa nhiều như vậy, yêu hoa say hoa cả mê hoa nữa. Chỉ cần nhín thấy những bông hoa rực rỡ là có thể yêu đời ngay bất cứ lức nào ý. Nhưng các cô gái à, ngoài vẻ đẹp ra, nhưng loài hoa còn có rất nhiều ý nghĩa, không biết cô có biết không? Những loài hoa mà cô trong thấy thường ngày thì cô hiểu rõ, còn những loài hoa ít thấy thì sao, chỉ vì đẹp mà có người vì biết cô yêu hoa mà tặng, vì thây loài hoa lạ mà tặng cô thì có phải không? Bất kì loài hoa nào cũng là một, là riêng, và cũng có những ý nghĩa thật đặc biệt, vì vậy khi được nhận hoa, nếu chưa biết ý nghĩa của hoa, hãy làm một thao tác đơn giản để tìm kiếm thông tin, để không phụ lòng người tặng bạn nhé? Khi bạn nhận được một món quà bằng hoa anh thảo thì có nghĩa là người tặng bạn đã lặng thầm yêu bạn, sẽ không thể sống nếu như thiếu bạn, bạn rất quan trọng đối với người ấy, bạn có thể không hiểu được lí do đâu, tình yêu mà, nếu mà định nghĩa được nó đâu có thú vị mà con người ta thề nguyện hẹn ước cả cuộc đời này.  Vì vậy hoa anh thảo được xem như là một món quà không thể thiếu trong tình yêu, không thể thiếu mà còn rất rất đặc biệt.

Với tình yêu, hoa anh thảo đẹp kiêu sa lộng lẫy và là món quà của người si tình đối với người mình yêu vậy còn khi ở trong thiên nhiên, hoa anh thảo như thế nào. Hoa Anh Thảo có nhiều màu: màu vàng, màu đỏ sậm, đỏ nhạt, đỏ chói, tím, hồng,... mỗi màu sắc mang một biểu trưng riêng. Hoa anh thảo chỉ nở khi màn đêm buông xuống, hoa không bao giờ hé mở các búp hoa của mình cho đến khi trăng lên. Nó hướng về phía mặt trăng chứ chưa bao giờ dám hướng về phía mặt trời. Hoa Anh Thảo là loài hoa dại mọc nhiều ở các vùng ôn đới, có một đài hoa hình ống và năm cánh hoa màu vàng nghệ. Hoa Anh Thảo nở tức là báo hiệu sự trở về của mùa xuân,  những ngày đông tàn qua đi báo hiệu một mùa ấm áp vui vẻ náo nhiệt đã. Thiên thời địa lợi nhân hòa, con người ta yêu đời, duyên dáng và đằm thắm, còn gì đẹp hơn tuổi trẻ, thiếu nữ.

Nhưng hoa anh thảo chỉ nở khi màn đêm buông xuống, nó không bao giờ hé mở các búp hoa của mình cho đến khi trăng lên. Hoa chỉ hướng về phía mặt trăng chứ chưa bao giờ dám hướng về phía mặt trời. Khi đêm xuống và không gian hoàn toàn yên tĩnh, các cánh hoa phát ra một thứ ánh sáng dìu dịu. Vì thế, hoa anh thảo tượng trưng cho một tình yêu nhẹ nhàng, thầm lặng, một tình yêu dấu kín. Còn mang ý nghĩa là hoa anh thảo đại diện cho sự nhút nhát, thiếu tự tin, không dám đối diện với sự thật. Cô gái của bạn có thể còn hơn nhút nhát vậy bạn hãy làm cô gái ấy tự tin lên nhé? Được không?

Hoa baby - tớ thích cậu