Home / Tản mạn hoa

2 cách cắm hoa đơn giản mà đẹp chị em nào cũng mê      

2 cách cắm hoa vừa đẹp vừa đơn giản dưới đây vừa giúp các nàng ghi thêm điểm khéo tay của mình, vừa có những bình hoa đẹp trang trí trong không gian sống. Hãy cùng thử tìm hiểu xem 2 cách cắm hoa này như thế nào ở bài viết dưới đây nhé.

 

1.     Cắm hoa cúc hình tròn

Cắm hoa cúc hình tròn là một trong những kiểu cắm hoa đơn giản để các chị em có thể thực hiện ngay tại nhà mà không cần đến những kỹ thuật cắm hoa cao siêu. Không cần quá nhiều đến sự khéo léo, chắc chắn rằng bạn sẽ có ngay những bình hoa đẹp mắt nhất.

1.     Nguyên liệu cắm hoa

-         Một chiếc giỏ cắm hoa nhỏ xinh hoặc một chiếc chậu nhựa nhỏ

-         1 miếng xốp cắm hoa đã được cắt thành hình cầu tròn, nếu bạn không tự làm quả cầu xốp được thì có thể mua ngoài cửa hàng

-         Khoảng 30 cành hoa cúc có màu sắc tùy bạn lựa chọn

Cách thực hiện cắm hoa:

Bước 1: Bạn dùng miếng xốp cắm hoa để ngâm vào trong nước. Sau khi để khoảng 10 phút hãy đặt miếng xốp cắm hoa vào trong hộp cắm hoặc giỏ hoa.

Bước 2: Dùng kéo để cắt cành hoa cúc, sao cho mỗi cành hoa chỉ dài khoảng 3cm. Khi cắt bạn hãy dùng kéo cắt chéo cành hoa để khi cắm vào miếng xốp sẽ đơn giản hơn.

Bước 3: Dùng những que tăm nhỏ để xuyên qua phần cuống cành hoa cúc, bước này giúp cành hoa cúc cứng cáp hơn, khi cắm vào miếng xốp sẽ chắc chắn hơn.

Bước 4: Đặt một miếng xốp cắm hoa hình tròn lên trên hộp hoa hoặc giỏ hoa mà bạn muốn dùng để cắm hoa. Lần lượt như vậy, bạn dùng để cắm các bông hoa kia vào miếng xốp cắm hoa, chú ý khi cắm hoa hãy điều chỉnh đan xen các cành hoa sao cho nó những cành hoa che kín miếng xốp là được.

2.     Cắm bình hoa hồng trang trí nhà cửa

Hình ảnh có liên quan

Với cách cắm hoa này,  chúng tôi muốn gợi ý bạn đọc cách cắm hoa hồng trong bể cá hình tròn. Nếu trong nhà bạn có sẵn những bể cá tròn xinh xắn thì đừng bỏ qua một bình hoa độc đáo này nhé.

Cũng giống như những cách cắm hoa trong bình thủy tinh, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu cắm hoa như:

-         1 chiếc bình cá cảnh bằng thủy tinh, không có họa tiết trang trí

-         1 bó hoa hồng màu vàng đang chuẩn bị hé nở. Chú ý không nên lựa chọn loại hoa hồng đang bung nở, bình hoa của bạn sẽ  rất nhanh tàn.

Các bước thực hiện cắm hoa:

-         Đầu tiên, bạn hãy dùng kéo để cắt những cành hoa hồng mà bạn đã chuẩn bị, cắt hết phần cành hoa, số lượng bông hoa đủ để có thể phủ kín mặt đáy của bình.

-         Sau khi cắt cành hoa xong, bạn lần lượt sắp xếp những cành hoa này vào bình hoa, sắp xếp một cách khéo léo và đẹp mắt.

-         Lúc này, bạn hãy đổ nước vào bình hoa để giúp bình hoa của mình tươi tắn, đẹp mắt hơn. Tùy theo ý thích bạn có thể đổ nước dưới hoa hoặc đổ nước ngập bình hoa.

Chúc bạn thực hiện thành công với 2 cách cắm hoa trên!

nganhoa