Home / Ảnh hoa đẹp

Ý nghĩa của hoa sen khi dành tặng bố thân yêu      

 Ý nghĩa của hoa sen khi dành tặng bố thân yêu

Hoa sen là một loài hoa vô cùng thân quen trong đời sống của người Việt Nam, và có thể nói đây là loài hoa tươi đặc trưng gắn liền với người Việt Nam từ ngàn xưa. Nhưng liệu bạn có biết đến ý nghĩa của loài hoa sen khi được dùng làm hoa mừng sinh nhật là như thế nào chưa. Hãy cùng mauhoasinhnhat.com đi tìm hiểu về ý nghĩa của loài hoa sen khi dành tặng sinh nhật bố yêu nào.

 

 

Trong cuộc sống thường ngày, người ta thường dành tặng nhau bó hoa sen nhằm bày tỏ tấm lòng tôn kính, tán dương những phẩm chất trong sáng và thuần khiết của người được nhận hoa. Như vậy, chỉ với ý nghĩa này thôi thì hoa sen cũng là một loài hoa xứng đáng cho chúng ta lựa chọn để làm hoa mừng sinh nhật bố rồi đúng không nào.

Cũng giống như các loài hoa tươi khác, mỗi một màu sắc của loài hoa sen lại được dùng để bày tỏ cho một ý nghĩa riêng, trên cái nền mộc mạc, thanh nhã ban đầu.

Hoa sen màu trắng

Ý nghĩa loại hoa sen mang sắc trắng đó là thể hiện sự cao đẹp trong cuộc sống, sự thiên liêng, cao quý cũng như những yêu thương và sự chia sẻ với nhau những hương vị cuộc đời. Có thể thấy rằng mọi người yêu thích hoa sen trắng dùng làm hoa mừng sinh nhật bố có lẽ là bởi vì sắc trắng của nó. Màu trắng là màu của từ bi, đức hạnh, của trí tuệ, của sự thanh cao trong tâm hồn thể hiện cho đời sống đạo đức, cho văn hóa cao đẹp, nơi chứa đựng những phẩm chất thánh thiện, lòng yêu thương, sự khoan dung, lòng nhân ái và cao thượng.  Đây đều là những phẩm chất nổi bật nhất của người cha trong gia đình nhỏ.

 

 

Hoa sen màu xanh

Nếu ở trên chúng ta đã biết đến đóa sen trắng là tượng trưng cho sự thuần khiết của tâm hồn, sự trong sáng tuyệt đói. Thì với đóa sen xanh lại đem đến cho chúng ta ý nghĩa về sức mạnh của ý chí và nghị lực kiên cường, niềm tin bất diệt nữa. Đồng thời cũng là biểu tượng cho tự do, cho bình đẳng và bác ái. Sẽ thật tuyệt vời khi dành tặng đóa hoa mừng sinh nhật này đến bố thân yêu của mình, như một lời ngợi ca người anh hùng vĩ đại trong lòng các con.

Hoa sen màu hồng

Hoa sen mang sắc hồng là loài hoa được lựa chọn để trở thành quốc hoa của nước ta. Vì thế mà ý nghĩa của nó đã bao quát được hết tất cả những điều trên, hơn thế nữa, nó lại là loài hoa khá phổ biến, gần gũi đối với người Việt Nam mình. Do đó, hoa sen màu hồng cũng là một loài hoa mừng sinh nhật bố phù hợp.

-Khám phá vẻ đẹp của những loại hoa tươi

-Cô gái chụp ảnh với hoa tươi

nganhoa.net