Home / Ảnh hoa đẹp

Ý nghĩa các loài hoa dùng cho đám cưới      

 

Hoa tươi có rất nhiều loại khác nhau và rất nhiều màu sắc khác nhau. Sự xuất hiện của hoa tươi là 1 phần quan trọng tạo nên sự thành công của đám cưới. Mục đích chính của việc sử dụng hoa cưới chính là làm nổi thêm bật không gian lễ cưới, mang đến 1 vẻ đẹp riêng biệt và nổi bật cho cô dâu và chú rể.
Trong đám cưới hoa tươi thường xuất hiện như để làm hoa cầm tay cho cô dâu, hoa trang trí bàn tiệc, làm cổng hoa cưới, trang trí xe cưới, hoa cái áo chú rể,… Mỗi loài hoa đều mang trong nó 1 ý nghĩa khác nhau như những thông điệp ý nghĩa mang đến cho 1 đám cưới trang trọng. Để ngày cưới trở nên đặc biệt hơn nữa khi chuẩn bị hoa cưới nên chú ý đến cả ý nghĩa của hoa đó.

-          Ý nghĩa hoa hồng

Hoa hồng là nữa hoàng của các loài hoa, có rất nhiều màu sắc như đỏ, vàng, xanh, trắng, hồng… nhưng dù là sắc màu nào đi chăng nữa thì khi được sử dụng trong đám cưới nó đều mang ý nghĩa là biểu tượng cho tình yêu. Bởi thế mà hoa hồng luôn được sử dụng rất nhiều trong các đám cưới, thậm chí là người ta còn coi nó là hoa chủ đạo trong đám cưới.

Trong số nhiều màu hoa thì hoa hồng xanh và hồng bảy màu là loài hoa động đáo nhất mang nhiều ý nghĩa cho cuộc sống của vợ chồng trẻ.Hoa hồng là nữa hoàng của các loài hoa

-          Ý nghĩa hoa tulip

Hoa tulip có hình dạng như chiếc chuông ngược, dịu dàng, mềm mại nhưng cũng rất mạnh mẽ. Hoa tulip có khá nhiều màu sắc nhưng được dùng trong đám cưới thì màu trắng là được ưa chuộng nhất vì thể hiện sự trang nhã, thanh thoát toát lên vẻ đẹp thuần khiết của cặp đôi cô dâu, chú rể trong ngày lễ cưới.


Xe hoa cưới nên chọn màu gì theo phong thủy

Phương pháp tiếp cận khách hàng hiệu quả của chủ shop hoa


-          Ý nghĩa hoa rum

Hoa rum được nhiều người yêu thích nhờ vào vẻ đẹp thanh nhã và ý nghĩa lãng mạn của tình yêu mà nó đang sở hữu. Hoa rum mang trong nó thông điệp của một tình yêu thủy chung, son sắt. Hoa rum trắng là tượng trưng cho tình yêu thuần khiết, còn hoa rum đỏ tượng trưng cho tình yêu trong sáng, thánh thiện.

-          Ý nghĩa hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn là vẻ đẹp tượng trưng cho may mắn, giàu có và thịnh vượng. Sử dụng hoa mẫu đơn trong lễ cưới, dù là màu hồng, màu trắng hay bất kì là một sắc màu nào khác đi chăng nữa thì nó cũng mang đến một vẻ đẹp vô cùng lãng mạn.Hoa mẫu đơn là vẻ đẹp tượng trưng cho may mắn


-          Ý nghĩa hoa cát tường

Hoa cát tường mang trong nó ý nghĩa tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu. Một loài hoa rất được nhiều người ưa chuộng trong các đám cưới. Hoa cát tường nhìn bề ngoài thì có vẻ mong manh nhưng thực tế thì ngược lại, nó rất cứng cáp, mọc tự nhiên bên đường. Khi sử dụng hoa cát tường trong hôn lễ thì đám cưới sẽ mang nét đẹp nhẹ nhàng và tự nhiên.