Home / Ảnh hoa đẹp

Tìm hiểu ý nghĩa của loài hoa sen trắng      

 

Hoa sen trắng là một loại hoa của Phật, vô cùng tinh khiết và có một hương thơm rất dễ chịu. Hơn nữa, hoa sen trắng còn mang một ý nghĩa cô cùng cao cả.

Hoa sen trắng thể hiện hình ảnh tươi thắm, một phong thái tôn nghiêm. Dù cho là ai đi chăng nữa, khi ngắm nhìn những bông hoa sen trắng khoe sắc cũng cảm thấy lòng mình nhẹ hơn, dễ chịu và thoải mái hơn. Đặc biệt, vào dịp trăng tròn, khi ánh trăng chiếu xuống mặt hồ tĩnh lặng, chiếu qua những bông hoa sen dưới hồ, cảm giác thật lung linh, một vẻ đẹp thực thoát, an yên giữa một bầu trời thăm thẳm.


Những đóa hoa sen trắng mang đến cho người ta cảm giác được yêu thương, quan tâm, chia sẻ lẫn nhau, đặc biệt là những mảnh đời khó khăn, mang đến cho họ một cảm giác tươi đẹp hơn trong cuộc đời. Ngắm nhìn những bông hoa sen trắng nổi trội giữa nền lá màu xanh, giữa không gian trời xanh mây trắng, thật sự không có gì an nhiên bằng, người ta cảm nhận được sự thánh thiện, không vướng bận những lo âu của cuộc sống ngoài kia.

Hoa sen vốn luôn là loại hoa cao quý, vì vậy người ta vẫn thường có câu “ gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”. Hoa sen thể hiện lên phẩm chất thánh thiện, những nét văn hóa thật đẹp và lòng nhân ái của con người. Nhiều người yêu thích hoa sen không chỉ bởi màu sắc thuần khiết, không chỉ bởi hương thơm nhẹ nhàng sâu lắng mà đằng sau đó còn cả một bầu trời ý nghĩa sâu sắc. Thể hiện một phong thái sống đẹp, đẹp đối với tất cả mọi người và cả chính mình.

Lựa chọn chậu hoa phong lan đẹp cần rất nhiều yếu tố

2 cách cắm hoa đón giáng sinh đẹp - độc - lạ

Cuộc sống con người dù có nhiều khó khăn, bận rộn nhưng vẫn không thể quên việc rèn luyện cho mình một cách sống tốt, thanh cao, đẹp đẽ, một tấm lòng đầy vị tha, luôn có thể sưởi ấm được tấm lòng của những người xung quanh và đối với những mảnh đời khó khăn. Con người vẫn luôn vậy, luôn muốn cho bản thân được sống tốt và an nhiên giống như những đóa hoa sen, đặc biệt là những bông hoa sen trắng ngoài kia. Cho dù có đắm chìm trong vũng bùn lầy nhưng vẫn giữ được nét đẹp, sự thanh cao, thuần khiết của chính bản thân mình.


Chúng ta có thể thấy rằng, hoa sen trắng mang một ý nghĩa vô cùng sâu sắc và đặc biệt. Cũng chính vì vậy mà hoa sen trắng thường được trồng ở những nơi thiêng liêng như chùa chiền và được trưng bày ở những nơi cao quý để thể hiện lên nét đẹp đáng quý.