Home / Ảnh hoa đẹp

Tìm hiểu về những loài hoa tươi đẹp nhất Việt Nam      

 

1.     Hoa sen

Hoa sen được xem là một biểu tượng đẹp của đất nước chúng ta. Một loại hoa có sức sống bền bỉ, thích hợp sống dưới sông bùn và ánh nắng. Thông thường, hoa sen mọc lên rất cao và phần thân rễ khá dài, lá có đường kính rất to và khi những bông hoa sen nở ra, mang một mùi hương rất dịu mát, thoang thoảng. Không chỉ vậy, vẻ đẹp của hoa sen còn thể hiện sự tinh khiết, trong sáng của những người phụ nữ Việt Nam.

2.     Hoa mai vàng

Một loài hoa đặc trưng cho mùa xuân của miền Nam đó chính là hoa mai vàng. Trong dịp tết đến, nhà nhà có thể thiếu thứ gì nhưng không thể nào thiếu được những cành hoa mai vàng. Bởi màu vàng thể hiện cho sự may mắn, điều mà mọi người, mọi nhà đều mong muốn có được vào dịp năm mới. Bạn có thể trưng bày một chậu hoa mai vàng hoặc một bình hoa mai vào dịp tết đến.

3. Hoa đào

Nếu như đặc trưng của miền nam là hoa mai thì miền bắc sẽ không thể nào thiếu hình ảnh của hoa đào vào dịp năm mới đến. Hoa đào có nhiều loại khác nhau ví dụ như hoa đào phai, hoa đào hồng.. Có những người thích trưng bày gốc đào trong nhà vào dịp năm mới nhưng có những gia đình lại chỉ thích những cành đào. Trưng bày đào trong nhà vào dịp tết đã dần trở thành phong tục quen thuộc của mọi gia đình.

4. Hoa hồng

Loài hoa của tình yêu không loại hoa nào khác chính là loài hoa hồng. Hoa hồng thường được mọi người sử dụng rất nhiều vào các dịp lễ đặc biệt hoặc được dùng để cắm trưng bày trong không gian sống. Hầu hết phụ nữ đều rất thích loại hoa này bởi hoa hồng có một vẻ đẹp rất biết lấy lòng người khác. Hoa hồng có nhiều loại khác nhau và mỗi loại, mỗi màu sắc lại mang một ý nghĩa khác nhau vì vậy khi lựa chọn hoa hồng bạn hãy lựa chọn theo ý nghĩa của màu sắc hoa.

5. Hoa lan

Chắc hẳn ai cũng muốn sở hữu cho mình một hoặc nhiều những chậu hoa lan xinh xắn, đẹp mắt để trang trí trong không gian sống. Hoa lan không chỉ đẹp một cách lạ thường mà nó còn có một hương thơm biết lấy lòng người khác, một ý nghĩa sâu sắc. Những người yêu thích hoa lan thường là những người rất tinh tế, mạnh mẽ và sâu sắc.

nganhoa