Home / Ảnh hoa đẹp

Mẹo làm hoa hồng trắng thành hoa hồng xanh không phải chị em nào cũng biết      

 

Nguồn gốc của hoa hồng xanh

Vốn dĩ, hoa hồng xanh không phải là loại hoa bắt nguồn từ trong tự nhiên mà nó bắt nguồn từ trong một câu chuyện xa xưa. Câu chuyện này kể lại rằng, nếu một người dùng cả trái tim mình trông một cây hoa hồng để dành tặng cho người mình yêu thương thì khi nó nở hoa sẽ biến thành màu xanh, màu sắc của sự kỳ diệu trong tình yêu.

Từ đó, con người ta họ tò mò về loại hoa hồng xanh nên đã kỳ công lai tạo giống hoa hồng để cho ra những bông hoa hồng xanh, nhưng quá trình này thành công không phải là điều dễ dàng vì vậy người ta thường dùng mẹo để tạo ra hoa hồng xanh.

Ý nghĩa của những bông hoa hồng xanh

Màu xanh dương trên hoa hồng chính là màu của trời biển, màu của sự bình yên. Chính vì vậy, ý nghĩa của những bông hoa hồng này thường thể hiện cho sự thủy chung trong tình yêu, một tình yêu bất diệt. Bên cạnh đó, hoa hồng xanh còn thể hiện nhiều ẩn ý khác nhau.

Màu xanh trên những bông hoa này còn thể hiện cho sự trung thành, tin tưởng và bình yên.

Chỉ bạn mẹo làm hoa hồng xanh

Nguyên liệu cần thiết để làm ra những bông hoa hồng xanh đó là hoa hồng trắng, một lọ hoa thủy tinh, một chai phẩm màu xanh.

Cách thực hiện:

-          Hoa hồng trắng sau khi được mua về bạn nên dùng dao để cắt vát cành theo góc khoảng 30 độ. Sau đó, hãy bỏ hết gai trên cành hoa và phần lá đi.

-          Dùng mũi dao hoặc chiếc kéo để chích một lỗ nhỏ ở dưới phần cành hoa, đây chính là một trong những bí kíp cần thiết giúp hoa lên màu xanh đều và đẹp hơn.

-          Cho nước sạch vào trong bình để cắm rồi nhỏ một vài giọt phẩm màu xanh vào trong nước. Để hoa có thể lên màu sắc đậm hoặc nhạt, bạn có thể cho nhiều hoặc ít phẩm màu.

-          Cuối cùng, bạn chỉ cần dùng những bông hoa hồng trắng đã chuẩn bị để cắm vào trong bình nước có phẩm màu trong vòng khoảng 8 tiếng để bông hoa chuyển sang màu xanh.

Như vậy, với một vài bước đơn giản, bạn đã có thể chuẩn bị được những bông hoa hồng xanh cực kỳ đẹp mắt để trưng bày cho không gian sống của mình tạo sự mới lạ.

nganhoa