Home / Ảnh hoa đẹp

Mẹo bổ ích dành cho những người yêu thích hoa giả      

  

Có rất nhiều gia đình chỉ thích trang trí nhà cửa bằng những chậu hoa giả, hoa nhân tạo, hoa lụa để không gian trở nên ấm cúng và sang trọng hơn. Tuy nhiên, nếu như dùng hoa tươi khiến bạn thường xuyên phải thay hoa thì đối với hoa giả vấn đề vệ sinh cũng là một vấn đề khó giải quyết đối với nhiều gia đình. Vậy thì hãy cùng tìm hiểu những mẹo bổ ích ở bài viết dưới đây nhé!

Làm sạch hoa giả bằng chổi và khăn lau rất đơn giản

Có rất nhiều loại hoa giả, việc vệ sinh không hề dễ dàng chút nào. Chắc chắn điều này khiến cho các chị em cảm thấy rất khó khăn. Vậy thì cùng tìm hiểu ngay sau đây:

Hoa lụa hay hoa nhân tạo là một phần không thể thiếu để các chị em tạo cho không gian sống của gia đình mình trở nên ấm cúng và sang trọng hơn. Cũng như nhiều vật dụng khác, hoa giả cũng cần được thường xuyên vệ sinh sạch sẽ để giữ màu sắc tươi mới hơn.

Đầu tiên, bạn cần dùng chổi lông có đầu lông mềm mại và một chiếc khăn không để lại sợi lông trong quá trình vệ sinh để làm sạch hoa lụa.


Bạn thực hiện làm sạch từng bông hoa một với dụng cụ trên, sau khi làm sạch bông hoa bạn tiếp tục làm sạch đến các cành lá rồi mới đến bình hoa. Để không làm lệch đi dáng của cành hoa lúc ban đầu, bạn cần thực hiện bằng những cách sau: Một tay bạn cầm cố định bông hoa, với tay còn lại bạn sử dụng chiếc chổi lông mềm hoặc chiếc khăn không dính lông để làm sạch đi bụi bẩn từ bên trong của bông hoa để có thể đảm bảo rằng bụi không bị bám chắc vào các kẽ hoa.

Ngoài ra, bạn có thể làm sạch những bông hoa giả bằng cách khác. Đó là dùng bình nén khí, bạn có thể tìm mua những chiếc bình này tại các cửa hàng bán đồ văn phòng, họ thường dùng bình này để vệ sinh bàn phím máy tính. Bạn có thể dùng loại bình này để làm bật lên những bụi bẩn bám chắc trên bông hoa và lá hoa. Tuy nhiên, bạn chú ý khi sử dụng không nên dùng đẩy khí quá lớn sẽ làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp ban đầu của các bông hoa. Đối với những bông hoa quá yếu, bạn không nên sử dụng cách này sẽ khiến bông hoa bị hỏng trong quá trình vệ sinh. Nếu bạn cảm thấy bông hoa có thể chịu được khí đó thì mới nên áp dụng.

Mong rằng, với một số mẹo nhỏ như trên sẽ giúp bạn trong quá trình vệ sinh hoa giả , giúp bạn mang lại vẻ đẹp ban đầu cho những bông hoa.