Home / Ảnh hoa đẹp

Màu sắc của hoa hồng nói lên điều gì?      

 Màu sắc của hoa hồng nói lên điều gì?

Mỗi một màu sắc của hoa hồng đều mang một ý nghĩa biểu đạt riêng, mang đến một thông điệp riêng. Vì vậy, để biết được bó hoa bạn dành tặng mang ý nghĩa gì thì hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây về ý nghĩa của các màu hoa hồng khác nhau.

Hoa hồng đỏ: là tượng trưng cho tình yêu lãng mạn và nồng cháy. Hoa hồng đỏ có nguồn gốc từ rất lâu đời, đã trải qua nhiều nền văn hóa của cả phương đông và phương tây. Nhưng dù ở bất kì đâu, hoa hồng đỏ cũng luôn được yêu thích và là biểu tượng cho tình cảm vô cùng thiêng liêng đó chính là tình yêu.

Hoa hồng vàng: là loài hoa khiến người nhận khá đau đầu vì ý nghĩa khá đa dạng. Hoa hồng vàng tượng trưng cho tình yêu kiêu sa đầy rực rỡ, là loài hoa của tình bạn. Đôi khi, hồng vàng còn là lời bày tỏ cho sự ghen tuông, về sự phản bội trong tình yêu. Bên cạnh đó, hồng vàng cũng chính là loài hoa lý tưởng dành tặng mẹ và bà, vì nó có ý nghĩa về sự biết ơn và tôn kính.

 

 

Hoa hồng trắng: là tượng trưng cho sự duyên dáng, ngây thơ và cảm thông. Hồng trắng biểu tượng cho tình yêu cao thượng, thuần khiết, là loài hoa để bày tỏ lời xin lỗi đến cho người yêu nếu như bạn mắc lỗi lầm.

Hoa hồng phấn: Với màu hồng phấn của hoa hồng mang là thông điệp về một tình yêu lãng mạn, về sự trìu mến và nhẹ nhàng.

Hoa hồng phớt: là ngụ ý về sự bắt đầu của tình yêu đầy lãng mạn, mơ mộng và dịu dàng. Bên cạnh đó, còn thể hiện cho một hạnh phúc trọn vẹn với lời nhắn nhủ rằng "Hãy tin anh em nhé! "

Hoa hồng đậm: mang ý nghĩa về sự sang trọng, biết ơn và bày tỏ lời cảm ơn chân thành. Ngoài ra, hồng đậm còn mang ngụ ý về người đẹp kiêu kì.

 

 

Hoa hồng cam: là thể hiện cho đam mê cháy bỏng và sự nhiệt tình. Màu cam rực rỡ thể hiện cho tình yêu nồng nhiệt nhưng cũng có phần ghen tuông.

Hoa hồng tím: thể hiện cho tình yêu mãnh liệt từ ngay cái nhìn đầu tiên, bên cạnh đó còn thể hiện cho sự sang trọng, lòng say mê và chung thủy.

Hoa hồng nhung: là tượng trưng cho tình yêu say đắm và nông cháy.

Hoa hồng xanh: là tượng trưng cho tình yêu bất diệt.

Hoa hồng tỉ muội: như cái tên của nó thì hoa hồng tỉ muội là tượng trưng cho tình cảm chị em thắm thiết, cho tình cảm người thân trong gia đình. Nó bày tỏ cho sự biết ơn, yêu thương và tấm lòng yêu thương trìu mến.

-Hoa Baby-tớ thích cậu

nganhoa.net