Home / Ảnh hoa đẹp

Hướng dẫn chăm sóc và bảo quản hoa tươi      

 Hướng dẫn chăm sóc và bảo quản hoa tươi

Mỗi một loại hoa tươi khác nhau sẽ có những đặc tính riêng vì vậy mà kĩ thuật để chăm sóc cũng như bảo quản mỗi loại hoa tươi sẽ là khác nhau. Để có được những bó hoa tươi thật đẹp thì hãy tham khảo trong bài hướng dẫn dưới đây về một vài kinh nghiệm nhỏ cho từng loại hoa sau đây.

Hoa Tulip

Hoa tulip phù hợp nhất khi được cắm trong bình thuỷ tinh. Bạn chỉ cần thả hoa tươi vào bình 1 cách tự nhiên và chỉnh sửa lại 1 chút thôi là đã có ngay được 1 bình hoa đẹp mê ly. Về màu sắc, thì nếu bạn yêu thích gam màu nhã nhặn có thể kết hợp đỏ, trắng, hồng. Trong đó, gam màu nóng sẽ là sự kết hợp giữa cam và vàng. Phong cách này tạo nên được sự ấn tượng cho gian phòng.

 

 

Hoa Tulip thuộc dòng lạnh, có độ bền thường từ 5 đến 7 ngày nếu như hoa được giữ trong phòng lạnh. Để bảo quản được hoa tươi thì khi cắm hoa, thả vào bình đá lạnh và 2 muỗng đường. Đây được xem là chất dinh dưỡng để nuôi hoa. Thay nước mỗi ngày 1 lần. Nước đá chảy ra từ từ sẽ giúp hoa tươi lâu.

Hoa Hồng

Hoa hồng là loại hoa được hầu hết tất cả các bạn trẻ yêu thích. Có nhiều cách cắm hoa hồng, có thể kết hợp cùng các loại hoa khác hoặc chỉ đơn giản là điểm thêm hoa Bi trắng giúp tăng thêm vẻ lộng lẫy.

Muốn hoa tươi lâu, nên cắt gốc hoa trước khi cắm và thay nước mỗi ngày 1 lần vào sáng sớm. Buổi tối đem hoa ra ban công hứng sương. Loại bỏ bớt các cánh hoa cũ để luôn có bình hoa tươi mới. Đặc biệt để hoa tránh ánh nắng mặt trời, nơi đón gió.

Hoa  Cẩm Chướng

Hiện nay có khá nhiều loại cẩm chướng với các màu sắc đẹp và bền. Có thể kết hợp hoa cẩm chướng nhiều màu trong cùng bình nhằm tạo nét tươi tắn, trẻ trung đến cho căn phòng của bạn.

Các bước chăm sóc và bảo quản hoa tươi lâu giống như đối với hoa Hồng, cần chú ý cắt tỉa lá và gốc.

 

 

Hoa Lan

Hoa lan là loại hoa có hương thơm quý phái. Hay được kết hợp cùng với các loại hoa khác hoặc là các loại hoa lan nhiều màu.

Để bảo quan được hoa tươi lâu nên cắt gốc và thay nước cho hoa mỗi ngày, riêng với lan Dendro thì không nên xịt nước nhiều vì sẽ mau úa hoa.

Hoa Đồng Tiền

Thường được sử dụng trong dịp khai trương hoặc chúc mừng. Hoa đồng tiền kết hợp thành nhiều màu sắc mang lại may mắn đến cho người nhận.

Để bảo quản được hoa đồng tiền tươi lâu thì nên chăm sóc giống như hoa Lan. Tránh phơi ở nơi có nắng gió hoặc nhiệt độ cao để giữa cho hoa được tươi lâu hơn.

-Cô gái chụp ảnh với hoa baby

nganhoa.net