Home / Ảnh hoa đẹp

Hoa lay ơn - Loại hoa ý nghĩa trong dịp tết      

 

1.       Nguyên vật liệu cần chuẩn bị

Lựa chọn hoa để cắm

-          3 cành hoa lay ơn màu đỏ

-          3 cành hoa lay ơn màu cam

-          4 cành hoa màu vàng

-          1 bình thủy tinh dáng cao dùng để cắm hoa

2.       Cách cắm hoa lay ơn trưng bày dịp tết đến

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy đổ nước vào khoảng 2/3 bình hoa ( chú ý vệ sinh bình sạch sẽ và dùng nước sạch cắm hoa ). Bạn có thể cho thêm vào trong nước cắm hoa một chút đường để giữa cho bình hoa tươi lâu hơn.

Bước 3: Điều chỉnh lại sao cho các cành hoa tạo nên tổng thể bình hoa đẹp mắt, các cành hoa hướng ra phía bên ngoài ra được.

3.       Cách bảo quản bình hoa lay ơn luôn tươi tắn trong suốt dịp tết

Bảo quản bình hoa lay ơn như thế nào để chúng luôn tươi tắn trong suốt dịp tết là điều nhiều chị em băn khoăn.

Mỗi lần thay nước cho bình hoa, bạn nên cắt bỏ bớt đi một chút gốc ở phía dưới để cành hoa hấp thụ nước tốt hơn. Bạn chỉ nên đổ nước ngập gốc hoa khoảng một đoạn để không làm cho cành hoa nhanh chóng bị thối. Nếu như đổ nước quá nhiều, nước sẽ làm những chiếc lá bên dưới nhanh chóng bị thối, ảnh hưởng đến độ tươi của cành hoa. Ngoài ra, mỗi lần thay nước bạn cần vệ sinh lại bình hoa và dùng nước sạch, cho thêm vào bình hoa một chút chanh để hạn chế vi khuẩn sinh sôi trong bình hoa làm hoa nhanh hỏng.

Bạn cần chú ý, không nên đặt bình hoa ở nơi có ánh nắng trực tiếp của mặt trời và những nơi có nhiệt độ cao vì như vậy sẽ làm giảm tuổi thọ của những bông hoa lay ơn. Bên cạnh đó, bạn nên đặt bình hoa ra hứng sương vào mỗi buổi tối và lúc sáng sớm cũng là một mẹo giúp cho bình hoa tươi tắn hơn.

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến lúc mua hoa lay ơn ở ngoài cửa hàng, bạn hãy lựa chọn những cành hoa đẹp, không có dấu hiệu bị hỏng hay héo úa. Như vậy, cành hoa khi cắm vào bình cũng tươi lâu hơn.

Từ những thông tin được chia sẻ trên đây và cách cắm bình hoa lay ơn trang trí ngày tết. Mong rằng, tết này gia đình bạn sẽ có một bình hoa lay ơn thật đẹp và luôn tươi tắn.

nganhoa