Home / Ảnh hoa đẹp

Gợi ý chị em cách cắm bình hoa tinh tế mà không hề khó      

 

Nguyên liệu:

-          Một bình cắm hoa

-          Hai bông hoa màu tím

-          Một cành hoa màu cam

-          3-4 chiếc lá dáng dài như lá sả

-          Phụ kiện trang trí là một cành măng

Bước 1:

Đầu tiên, bạn hãy cắm cành hoa đầu tiên màu tím vào trong bình hoa, chú ý đến chiều cao của cành hoa sao cho phù hợp. Chú ý bạn nên lựa chọn những loại cành hoa có thân leo cứng cáp một chút và có thể uốn cong dễ dàng để tạo nên nhiều kiểu dáng uốn lượn trong bình hoa.

Đến cành hoa màu tím thứ hai, bạn hãy cắt ngắn hơn cành hoa đầu tiên một chút và dùng để cắm đan xen với cành hoa đầu tiên.

Bước 2:

Khi cắm hoa, bạn chỉ cần uốn cong một chút ở phần cuống hoa, tạo sự mềm mại cho cành hoa cắm và chiều dài phù hợp của những cành hoa là bằng 2/3 chiều cao của bình hoa. Tương tự như cách đầu tiên, bạn hãy cắm các cành hoa tiếp theo và dùng để cắm lệch sang bên bình hoa một chút, cho cành hoa hơi rũ xuống để bình hoa trông đẹp mắt hơn.

Nếu muốn tạo điểm nhấn cho bình hoa của mình, bạn có thể cắm lệch những cành hoa của mình sang một bên và bên còn lại trang trí bởi những phụ kiện đã chuẩn bị.

Bước 3:

Những chiếc lá dài đã được chuẩn bị, bạn dùng để uốn tròn những cành lá này và dùng phần cuống cắm xuống phía dưới bình hoa. Nếu phần lá này không thể cố định thành hình tròn, bạn hãy tách nó ra một chút rồi dùng phần đầu lá chèn vào qua khe.

Cắm khoảng 3 vòng tròn lá vào vị trí đối diện với phần hoa vừa mới cắm, như vậy là bạn đã tạo được sự cân bằng cho bình hoa của mình.

Đối với cành măng đã chuẩn bị, bạn tỉa bớt đi một phần lá cho thưa và điều chỉnh cho nó có chiều cao bằng với chiều cao của bình hoa. Bạn dùng cành măng này để cắm vào chính giữa của bình hoa để tạo điểm nhấn.

Rất đơn giản để có thể thực hiện được một bình hoa đẹp tự nhiên phải không các bạn? Với gợi ý trên, bạn hãy lựa chọn những loại hoa phù hợp và phối hợp màu sắc sao cho hài hòa với nhau và những phụ kiện trang trí cho bình hoa cũng cần có sự đồng đều về kích thước cũng như màu sắc. Đó là tất cả những yếu tố quan trọng để bạn có được một bình hoa đẹp tinh tế. Chúc bạn thực hiện thành công!

nganhoa