Home / Ảnh hoa đẹp

Dạy cắm hoa trang trí phòng khách      

 Dạy cắm hoa trang trí phòng khách

   Xin chào tất cả các bạn! Có thể nói khi bước chân vào một căn nhà mà có một bình hoa hay bát hoa tươi trong phòng khách thì thật sự rất thu hút ánh nhìn đồng thời cũng tạo nên được cảm giác yên bình hơn rất nhiều. Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn bạn một vài cách cắm hoa đơn giản tự nhiên và dễ làm.
 
 
1. Cách cắm hoa Hướng Dương
Nguyên liệu bao gồm:
- 1 vỉ tre; 1 tô trắng và 6 cành hoa hướng dương; 1 chiếc kéo.
Cách tiến hành như sau:
- Dùng chiếc kéo để cắt ngắn cuống hoa hướng dương, sao cho có cuống ngắn cuống dài từ tầm 7-10 cm. Đổ một chút nước vào tô trắng rồi sắp trực tiếp hoa vào trong tô mà không dùng miếng xốp. Chú ý khi xếp phải làm cho các cành hoa nương tựa vào nhau không bị đổ. Cuối cùng là đặt tô hoa vừa ở trên lên vỉ tre là xong.
- Như vậy là đã có tô hoa đẹp lung linh để trang trí cho phòng khác
2. Cách cắm hoa sống đời kết hợp hoa địa lan
Nguyên liệu bao gồm:
- 1 khay nhựa trắng trong
- 1 chiếc ly màu đỏ có chứa viên kẹo
- 1 chậu hoa sống đời màu vàng
- 2 bông hoa địa lan màu hồng nhạt
- Một ít sợi nylon trang trí màu hồng
- Giấy màu
Cách thực hiện như sau:
Trước tiên, bạn lấy sợi nylon trang trí màu hồng cho vào trong khay trắng trong. Lấy giấy màu để bọc chậu hoa sống đời rồi đặt chậu hoa sống đời đó vào trong khay trắng đã nọt sợi nylon. Tiếp theo là đặt ly màu đỏ có chứa kẹo ở bên cạnh chậu hoa sống đời. Cuối cùng là đặt 2 bông hoa địa lan ở bên đối diện với chiếc ly đỏ.
3. Cách cắm hoa cúc vàng
Nguyên liệu bao gồm:
- 10 bông hoa cúc vàng; 1 dây leo; 1 giỏ hoa bằng thủy tinh và 1 trái banh phát sáng màu hồng; 1 cái kéo.
Cách thực hiện như sau:
Lấy kéo cắt ngắn các cành hoa cúc phù hợp với độ cao của giỏ hoa thủy tinh sao cho cành hoa cúc cao hơn thành giỏ khoảng 4-6 cm và sắp xếp các cành hoa nghiêng về phía bên trái của giỏ. Đến phần dây leo thì cắm nương theo quai của giỏ hoa. Cuối cùng đặt trái banh phát sáng bên cạnh giỏ hoa.
 
 
   Như vậy, chỉ cần bỏ ra vài phút để đọc là bạn đã có thể học cho mình đến tận 3 cách để cắm hoa rất đơn giản và dễ làm mà cũng không quá cầu kỳ. Trang trí phòng khách sẽ đem lại không gian ấm cúng, vui vẻ cho cả gia đình. Hi vọng sẽ giúp ích nhiều trong việc làm mới căn nhà của bạn luôn tràn ngập niềm vui.
 

nganhoa.net