Home / Ảnh hoa đẹp

Chị em khéo tay hãy học cách cắm hoa tươi trong chiếc giỏ xinh xắn      

Chị em khéo tay hãy học cách cắm hoa tươi trong chiếc giỏ xinh xắn

-Khám phá vẻ đẹp của những loại hoa tươi

Với cách cắm hoa tươi đơn giản này bạn sẽ dễ dàng có một giỏ hoa thật xinh xắn và giả dị để tranh trí cho không gian sống của mình. Giỏ hoa với tone màu trắng và xanh được giới thiệu ở bài viết dưới đây sẽ tạo cho bạn cảm giác được thư giãn với giỏ hoa do chính tay bạn tạo ra.

Nguyên liệu chuẩn bị

Với cách cắm hoa tươi đơn giản mà đẹp này bạn cần chuẩn bị:

- 5 cành Hoa lan trắng

- 1 bó Hoa đồng tiền màu trắng hoặc có thể thay thế bằng hoa cúc trắng

- Hoa păng-xê trắng

- Cành lá nhỏ hoặc có thể dùng xen kẽ với hoa baby vào trong giỏ hoa

- 3 cành Hoa cẩm tú cầu xanh nhạt

- Hoa cẩm chướng xanh

- Giỏ hoa mây, túi nilon và sợi kẽm nhỏ

- Xốp và kéo cắt hoa

 

Bước 1

Trước tiên, để học theo cách cắm hoa đơn giản này, bạn hãy đặt một chiếc túi nilon vào trong chiếc giỏ mây sau đó dùng tay ấn nhẹ vào túi bên trong túi nilon để nó bám vào mặt trong của chiếc giỏ ( Túi nilon có tác dụng giữ cho xốp ẩm được lâu mà không làm hỏng chiếc giỏ). Sau đó cắt bỏ phần túi thừa rồi cột cố định bằng những sợi kẽm.

Bước 2

Cắt một tấm nilon trắng hình chữ nhật đặt vào chiếc giỏ. Sau đó, cắt tấm xốp lớn để đặt lên trên rồi dùng sợi kẽm cột 2 bên quai xách dùng 2 cành cây để giữ cố định sao cho tấm xốp không bị rơi ra. Chú ý thấm nước vào cho tấm xốp trước.

Bước 3         

Bước tiếp theo, bạn dùng kéo cắt tỉa phần cành lá rồi cắm vào phần giữa của chiếc giỏ sao cho chiều cao tương đối với chiều cao của quai xách. Tiếp đó, hãy cắt các cành lá nhỏ để cắm trang trí xung quanh chiếc giỏ.

Bước 4

Bước này, bạn hãy cắt 3 cành cẩm tú cầu, dùng 1 cành cao để cắm vào 1 bên của quai cách, còn 2 cành nhỏ cắm vào bên còn lại sao cho 2 góc bông hoa có lệch nhau.

Bước 5

Hãy cắt những cành hoa cẩm chướng đã chuẩn bị sau đó cắm xen kẽ vào giữa bông cẩm tú cầu và những cành nhỏ. Chú ý: Hãy cắm các cành hoa cẩm chướng có chiều cao phù hợp với những cành hoa đã cắm trước.

Bước 6

Đến bước này, bạn hãy cắm những cành hoa đồng tiền và lan trắng vào những khoảng trống. Khi cắm lan trắng, chú ý để những cành hoa vươn dài ra bên ngoài để tạo độ rũ tự nhiên, giúp cho giỏ hoa tươi trên đẹp hơn.

Thành phẩm

Giỏ hoa tươi mà bạn vừa thực hiện xong sẽ trông thật giản dị và tinh tế với chiếc giỏ mây đan và sự khéo léo từ bàn tay của bạn đã tạo ra một giỏ hoa giúp cho không gian căn phòng bạn trở nên tươi sáng hơn.

Đây chính là một giỏ hoa tươi đầu tuần đẹp rực rỡ. Để cả nhà bạn được tỏa ngát hương thơm trong cả một tuần dài thì hãy cùng điện hoa 24 giờ tham khảo thêm nhiều cách cắm hoa sáng tạo hơn nữa nhé!

Chúc các bạn thực hiện thành công!

-Hoa baby-Tớ thích cậu

nganhoa.net