Home / Ảnh hoa đẹp

Cách chọn hoa tươi cho ngày Tết Nguyên Đán      

 

 Cách chọn hoa tươi cho ngày Tết Nguyên Đán

Cứ đến ngày Tết Nguyên Đán thì tất cả mọi gia đình đều náo nức đi chọn hoa tươi đặc trưng để trang trí cho ngôi nhà của mình. Đó có thể là cành đào, chậu mai hay cũng có thể là những loại hoa Tết đặc trưng như hoa ly, hoa hồng, hoa thược dược hay đồng tiền. Dưới đây, là những hướng dẫn bạn cách chọn hoa tươi cho năm mới thêm niềm vui và may mắn.

 

 

Cách chọn hoa ngày Tết dùng để trang trí

Chơi hoa lan trong ngày Tết cũng là một thú vui được nhiều người yêu chuộng. Thông thường, người ta hay lựa chọn lan hồ điệp hay địa lan để chơi Tết là nhiều hơn. Bởi đây là những loài lan có màu sắc bắt mắt, giá bán hợp lý. Khi chọn hoa lan, không nên chọn chậu lan có lá xanh bóng vì có thể các lá này đều đã được bôi hóa chất, khiến cây mau chết. Nên chọn chậu lan có hoa đã nở rộ, lá không có dấu hiệu héo và có màu xanh đậm.

Hoa thủy tiên cũng là loài hoa được sử dụng trong ngày tết. Cách chọn hoa thủy tiên đó là nên chọn cây thủy tiên có củ to và trắng, có cành khỏe và mẫm, lá màu sẫm, đắc biệt là hoa phải hơi chúi xuống phía cành.

Cách lựa chọn hoa ly đẹp đó là chọn cây ly vừa có bông đã nở, vừa có bông nụ. Vì như vậy cây sẽ nở hoa đều trong suốt và kéo dài ra cả sau dịp Tết. Tuyệt đối không nên chọn những bông hoa đã có nhụy vàng rơi vãi vì đây là dấu hiệu của hoa sắp tàn, cành lá bị khô, thân còi cọc, lốm đốm sâu bệnh.

Cách chọn được hoa thược dược ưng ý chính là chọn loại hoa có bông đang chớm nở, nhụy hoa còn màu xanh và chưa có phấn hoa nảy lên. Khi đó, vào thời điểm Tết hoa sẽ nở rộ khoe sắc rực rỡ,.

Đối với hoa cúc và hoa hồng thì không nên lựa chọn những cành hoa có bông đã nở rộ vì đến dịp Tết thì hoa đã tàn, do vậy nên chọn bông hoa có nụ hé mở thì đến dịp Tết hoa nở rộ rất đẹp.

 

Cách giữ hoa tươi lâu trong ngày Tết

 

 

Để giữ cho hoa tươi lâu hơn trong suốt những ngày Tết, bạn cần lựa chọn hoa tươi tỉ mỉ như đã hướng dẫn ở trên và đảm bảo chăm sóc một số yêu cầu như sau:

Rửa thật sạch bình hoa trước khi cắm hoa, tiến hành cắt chéo cành để hoa dễ hút nước, không để cho lá bị ngập trong nước đồng thời phải thường xuyên thay nước cho hoa vào sáng sớm hoặc là vào buổi tối đều được.

Không để hoa hứng ánh nắng trực tiếp của mặt trời, không để ở nơi quá thoáng gió vì sẽ làm hoa mất nước, nhanh héo, vào ban đêm nên mang hoa ra ban công để hoa hứng được sương ngoài trời.

 

- Ý nghĩa hoa tươi trong cuộc sống

nganhoa.net