Home / Ảnh hoa đẹp

Các loài hoa tươi ý nghĩa cho ngày Tết      

 Các loài hoa tươi ý nghĩa cho ngày Tết

Truyền thống từ thời xa xưa của dân tộc ta đó là cứ mỗi khi dịp Tết đến xuân về mọi người lại tấp nập rủ nhau đi mua các loại hoa tươi về chơi Tết. Ngoài hai loài hoa tươi đặc trưng gắn liền ngày Tết là hoa đào và hoa mai, thì còn rất nhiều các loài hoa tươi khác mang đến những ý nghĩa tốt đẹp đến cho ngày Tết nữa. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về những ý nghĩa của các loài hoa tươi chơi ngày Tết nhé.

 

Hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền là một loài hoa tươi có màu sắc khá là rực rỡ nên rất phù hợp để đặt trong nhà và dịp Tết. Loài hoa này còn được gọi bằng một cái tên khác là cây kim tiền. Theo như phong tục truyền thống, nếu trong những ngày đầu xuân năm mới mà gia chủ đặt một chậu hoa hoặc một bình hoa đồng tiền ở trong nhà sẽ mang đến cho gia chủ nhiều tiền của và tài lộc, sự giàu sang và phú quý.

Hoa Lan

Đối với hoa lan, loài hoa tươi này luôn được xem là biểu trưng cho những người quân tử và sang trọng. Do vậy, việc lựa chọn hoa tươi là những cành hoa lan xinh đẹp để trang trí ngôi nhà trong những ngày Tết là điều vô cùng dễ hiểu. Loài hoa lan đa dạng về chủng loại, màu sắc và mẫu mã, có độ bền cao và sức sống mãnh liệt nên rất được yêu chuộng trong các ngày Tết.

Hoa Hải Đường

Theo như quan niệm của những người xưa cho biết thì hoa hải đường là một loài hoa tươi thể hiện cho mùa xuân được thịnh vượng, yên vui, bề thế. Loài hải đường này được coi như một loại hoa quý hiếm, vì cả năm chúng chỉ ra hoa duy nhất một lần vào đúng mùa xuân khi mà Tết nguyên đán đang về. Chính vì vậy, là loài hoa tượng trưng cho giàu sang, phú quý và sự thịnh vượng nên được rất nhiều các gia đình lựa chọn để chơi trong dịp Tết này.

Hoa Cúc

Hoa cúc là loài hoa tươi thể hiện cho sự tôn kính, thanh cao. Hoa cúc rất đa dạng về chủng loại và các gam màu sắc rực rỡ. Trong những ngày Tết, nhiều người ưa chuộng đặt hoa cúc trong nhà bởi nó có độ bền cao, về mặt giá thành thì vừa phải, không chỉ thế màu sắc cũng khá là nổi bật khiến cho ngôi nhà tràn ngập sắc xuân.

 

 

Hoa thủy tiên

Ngoài những loài hoa tươi kể trên thì không thể thiếu đi sự góp mặt của hoa thủy tiên được, loài hoa thanh tao và đầy quyền quý. Đặt hoa thủy tiên trong nhà vào những ngày Tết có tác dụng trừ tà, tránh các loại khí xấu và đem lại sự cát tường như ý và may mắn cũng như là tăng thêm được tài khí cho gia đình.

 

- Dạy cắm hoa trang trí phòng khách

- Baby- tớ thích cậu

nganhoa.net