Home / Ảnh hoa đẹp

Bật mí bí mật về loài hoa lily xinh đẹp      

 Bật mí bí mật về loài hoa lily xinh đẹp

Lily là một loài hoa phổ biến và được rất nhiều gia đình Việt Nam dùng để trang trí nhà cửa trong những dịp lễ lớn và cả ngày thường nhật. Nhưng bạn có biết, hoa lily có nhiều bí mật ẩn chứa sau vẻ đẹp của nó. Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết sau đây nhé!

Củ của một số loại hoa Lily ăn được

Hầu hết các loại hoa lily được trồng với mục đích thẩm mỹ bởi khi hoa nở lên trông rất đẹp. Nhưng bạn có biết một lợi ích khác từ loại hoa này. Một số loại hoa lily được trồng chủ yếu để lấy củ, củ của loại hoa này có thể dùng để ăn. Nếu bạn là một người sành ăn thì đừng bỏ qua món này nhé, đây chắc hẳn là một món ăn đặc biệt đấy.

Mỗi loại hoa lily sẽ có một thông điệp và một ý nghĩa riêng

Mỗi một loại hoa lily sẽ có một thông điệp và một ý nghĩa riêng. Ví dụ như, hoa lily trắng sẽ tượng trưng cho sự tinh khiết và giản đơn, còn hoa Daylily lại cho người ta sự liên tưởng đến những khoảnh khắc lãng mạn của những đôi yêu nhay. Mặt khác, Tiger Lily là biểu tượng cho sự thịnh vượng.

Ở mỗi nền văn hóa, hoa lily sẽ có một ý nghĩa khác nhau. Đối với người Trung Quốc, người ta tin rằng hoa lily là một loại hoa mang lại nhiều may mắn, còn trong nền văn minh ở Assyria hoa lily được xem là một hoa thánh vô cùng đẹp và rực rỡ. Mặt khác, ở Hy Lạp lại cho rằng, loại hoa này biểu tượng cho tình mẫu tử thiêng liêng.

Không phải tất cả hoa Lily đều có mùi thơm

Một sự thật là, không phải bất kì loại hoa lily nào cũng có mùi thơm. Chỉ có hoa lily trắng và hoa tiger lily là có mùi thơm còn những loại hoa lily khác tuy rực rỡ màu sắc nhưng lại không hương. Mặc dù thế nhưng người ta vẫn không thể cưỡng lại được vẻ đẹp từ những cánh hoa mỏng manh.

Tiger Lily được xem là một loại Lily sặc sỡ nhất

Tiger Lily từ rất lâu đã được xem là loại Lily rực rỡ nhất. Đặc điểm là những cánh hoa mang bản to, được bung nở nhiều sắc màu rực rỡ khiến chúng thật nổi bật chính vì thế mà người ta xem loại hoa này loại hoa rực rỡ nhất của loài hoa lily.

Hoa Lily rất độc đối với mèo

Nếu bạn là một người rất yêu thích mèo thì hãy giữ chúng tránh xa khỏi loại hoa này. Mặc dù hương của hoa lily rất thơm nhưng nó lại rất độc đối với loài mèo.

Có thể thấy hoa lily thực sự rất đặc biệt với những bí mật mà bạn chưa từng biết đến. Điện hoa mong rằng bạn sẽ tận dụng loại hoa này để mang lại nhiều lợi ích hơn.

- Dạy cắm hoa trang trí

- Hoa baby- tớ thích cậu

nganhoa.net